Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Máy hút ẩm công nghiệp là gì? Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị xử lý & kiểm soát độ ẩm luôn ở mức ổn định, duy trì độ ẩm trong khu vực cần tách ẩm theo đúng như cài đặt mà gần như không phụ thuộc vào độ ẩm hay nhiệt độ ngoài trời. Máy có công suất lớn, trung bình mức công suất hút ẩm thường lớn hơn 50 lít/ngày, sử dụng dòng điện 3 pha với công nghệ hút ẩm dạng Rotor hút ẩm hoặc ngưng tụ lạnh. 

may hut am nha xuong gia re

Nhà xưởng, khu chế xuất, khu bảo quản... là nơi có độ ẩm cao hơn không gian nhà ở do có lượng hàng hóa cần bảo quản nhiều và đôi khi còn có số lượng công nhân lớn. Vì vậy, duy trì độ ẩm an toàn & ổn định cho các khu vực này bằng máy hút ẩm công nghiệp để bảo quản hàng hóa an toàn, đảm bảo mức độ ẩm cho phép trong từng khâu sản xuất, đóng gói... là điều cần thiết. Vậy máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Máy hút ẩm công nghiệp là gì? Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị xử lý & kiểm soát độ ẩm luôn ở mức ổn định, duy trì độ ẩm trong khu vực cần tách ẩm theo đúng như cài đặt mà gần như không phụ thuộc vào độ ẩm hay nhiệt độ ngoài trời. Máy có công suất lớn, trung bình mức công suất hút ẩm thường lớn hơn 50 lít/ngày, nhiều mẫu máy hút ẩm có thể có công suất rất lớn. Đa số máy hút ẩm công nghiệp đều sử dụng dòng điện 3 pha với công nghệ hút ẩm dạng Rotor hút ẩm hoặc ngưng tụ lạnh. Máy hút ẩm công nghiệp loại tốt thường phải đảm bảo bền, hoạt động ổn định và chính xác.

Máy có thể hoạt động ổn định liên tục trong một khoảng thời gian dài, ở điều kiện khắc nhiệt, chi phí bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng phải thấp. Với mức độ ẩm luôn ở ngưỡng an toàn, không gian nhà xưởng, khu bảo quản, khu chế xuất, phòng thí nghiệm. kho đạn dược... luôn tốt mà không gây ẩm mốc, hư hỏng các loại hàng hóa, linh kiện, máy móc điện tử.

Máy hút ẩm Harison dehumidifier HD-150B(150 lít/ngày)

Máy hút ẩm Harison dehumidifier HD-150B(150 lít/ngày)

 

Máy hút ẩm công nghiệp dùng cho những không gian nào ?

 Do điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam nên thường có độ ẩm rất cao vào mùa nồm nên may hut am đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp ở nước ta.Trong một số ngành sản xuất máy hút ẩm công suất lớn trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cần phải có như ngành:

 • ·         May mặc
 • ·         Da giày
 • ·         Thực phẩm
 • ·         Điện tử...
 • ·         Y tế
 • ·         Quân sự ....
 • ·         Thiết bị máy ảnh, máy móc...

Nhờ những hiệu quả to lớn về kinh tế mà nó mang lại, các doanh nghiệp ngày càng tìm tới các giải pháp xử lý ẩm toàn diện nhiều hơn.

Máy hút ẩm có thật sự cần thiết cho doanh nghiệp?

Sử dụng giải pháp xử lý ẩm toàn diện với máy hút ẩm công nghiệp sẽ mạng lại hiệu quả to lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp.

 • -          Máy hút ẩm công nghiệp sẽ kiểm soát độ ẩm chính xác theo tiêu chuẩn của từng ngành đưa ra.
 • -          Độ ẩm thấp sẽ bảo vệ máy móc thiết bị chống lại hiện tượng ăn mòn gỉ sét, hỏng hóc.
 • -          Giúp bảo vệ chất lượng nguồn nguyên vật liệu đầu vào và chất lượng thành phẩm đầu ra trước khi xuất đi.
 • -          Việc kiểm soát tốt độ ẩm ở khu vực sản xuất còn giúp bảo vệ sức khỏe người lao động, làm tăng năng suất lao động, giảm được điện năng do giảm việc chạy điều hòa nhiệt độ...

lapdat may hut am cong nghiep

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm công nghiệp

Hệ thống máy hút ẩm công nghiệp hiệu suất cao bao gồm: Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ khử ẩm ngưng tụ lạnh và công nghệ hút ẩm bằng bánh xe Rotor.

 • Máy ngưng tụ lạnh: Sử dụng máy nén lạnh làm hạ nhiệt độ dàn lạnh để ngưng tụ hơi ẩm trong không khí. Ưu điểm của dòng này là giá thành hợp lý, máy bền, dễ vận hành, lắp đặt, chi phí trong quá trình sử dụng thấp, kiểm soát độ ẩm nhanh. Nhược điểm của nó là giải kiểm soát độ ẩm nằm trong khoảng từ 35%-80%, giải nhiệt độ hoạt động từ 5 độ C đến 42 độ C, hoạt động có sai số.
 • Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ hút ẩm dạng Rotor hút ẩm phức tạp hơn. Máy sẽ sử dụng bánh xe hút ẩm dạng tổ ong trong có chứa các hạt hấp phụ ẩm, các hạt này sẽ hập phụ độ ẩm trong không khí sau đó sẽ chuyển sang chu trình sấy để xả ẩm ra. Ưu điểm của dòng này là kiểm soát độ ẩm rất chính xác, giải kiểm soát ẩm từ 5%-80%, hoạt động tốt ở mọi điều kiện nhiệt độ. Nhược điểm của nó là giá thành đầu tư rất cao, lắp đặt phức tạp và chi phí cho quá trình sử dụng cũng cao hơn.

Loại nào dùng phổ biến và bền hơn?

 Máy hút ẩm sử dụng đông nghệ ngưng tụ được sử dụng phổ biến hơn, dùng cho những mục đích kiểm soát ẩm trên 35%, dùng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp quan trọng. Máy sử dụng công nghệ Rotor thường được ứng dụng cho các yêu cầu kiểm soát độ ẩm chính xác dưới 35%, dùng cho các ngành sản xuất dược phẩm, thiết bị y tể, ngành sơn, các ứng dụng trong quốc phòng.

 

Máy hút ẩm hấp thụ DRYMAX DM-450RS-L

Máy hút ẩm hấp thụ DRYMAX DM-450RS-L

 

4. Cách mua máy hút ẩm công nghiệp có công suất phù hợp

Máy hút ẩm dùng trong công nghiệp thường là những dòng có công suất rất lớn, độ bền cao, kiểm soát độ ẩm nhanh và chính xác. Vì vậy, việc chọn máy thì hiệu quả sử dụng máy hút ẩm trong sản xuất và lưu kho phải phù hợp với số tiền đầu tư.

Để xác định được kho bãi nhà xưởng cần máy hút ẩm có công suất bao nhiêu, cần bao nhiêu máy, vị trí lắm đặt tốt nhất, loại máy hút ẩm công nghiệp nào? là điều không hề đơn giản. Đầu tiên phải căn cứ vào các yêu cầu xử lý ẩm cụ thể và chính xác như thể tích phòng, độ ẩm mong muốn kiểm soát, độ kín của phòng, số cửa/lần mở, số người làm việc, điều hòa nhiệt độ...

Để xác định được những vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ với Thành Đạt THADACO để được tư vấn xử lý ẩm cụ thể nhất. Sau khi có bảng tính và xác định được công suất cần có của máy hút ẩm thì cần dựa vào không gian phòng mà lựa chọn máy cho việc bố trí lắp đặt phù hợp. 

Lựa chọn thương hiệu máy hút ẩm cũng rất quan trọng. Thông thường khách hàng chỉ quan tâm đến công suất máy mà ít quan tâm đến hiệu suất hoạt động và độ ổn định. Máy thương hiệu hoạt động tốt có công suất hút ẩm 192 lít/ngày có thể hút được lượng nước nhiều hơn máy hút ẩm có hiệu suất kém hơn nhưng  có công suất là 240 lít/ngày ở cùng điều kiện. Trong khoảng thời gian mới lắp ban đầu có thể khác biệt chưa rõ ràng, nhưng sau khoảng 1 năm sau và các năm sau nữa khác biệt về hiệu suất hoạt động sẽ trở nên rõ ràng hơn. Việc lựa chọn thương hiệu tốt sẽ làm giảm chi phí sử dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tại sao nên mua máy hút ẩm công nghiệp, máy hút ẩm nhà xưởng tại Mayhutam.vn: 

Khi mua máy tại THADACO bạn sẽ được tư vấn mẫu máy hút ẩm phù hợp với diện tích, tính chất nhà xưởng. Thành Đạt THADACO sở hữu đội ngũ kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm vì là đơn vị tư vấn, thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt hệ thống xử lý ẩm trung tâm cho hàng nghìn công trình, dự án ở mọi miền đất nước.

 • - Công nhân lắp đặt của công ty nên có khả năng thi công nhanh, đảm bảo tiến độ và quản lý được chất lượng.
 • - Tất cả các dự án đều theo quy trình khép, hệ thống máy hút ẩm được lắp đặt nhờ một vòng liên tục giữa các bước.
 • - Toàn bộ linh kiện nhập chính hãng nên đảm báo giá thành tốt nhất thị trường.
 • - Độ ồn không đáng kể không gây ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.
Thành Đạt THADACO là chuyên gia trong lĩnh vực xử lý ẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy hút ẩm công nghiệp cho nhà xưởng hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể.
 
( Đại diện Công ty Thành Đạt) nhận giấy chứng nhận đại lý bán hàng Máy hút ẩm EDISON - HARISON xuất sắc và quà lưu niệm từ Tiến Sỹ Assad trao tặng. tạiHoa Kỳ !
 
Đại diện Công ty Thành Đạt) nhận giấy chứng nhận đại lý bán hàng Máy hút ẩm EDISON - HARISON xuất sắc và quà lưu niệm từ Tiến Sỹ Assad trao tặng. ----- Tại:  Hoa Kỳ !
 
 
Nếu bạn đang cần mua máy hút ẩm hay lắp đặt hệ thống hút ẩm công nghiệp của công ty thì có thể liên hệ để chúng tôi tư vấn giúp bạn chọn được máy tốt nhất và tránh trường hợp chọn nhầm máy kém chất lượng. Tham khảo thêm: "Những thông tin khách hàng cần cung cấp để lựa chọn máy hút ẩm phù hợp". 
 

Xem thêm về các loại máy hút ẩm giá rẻ và giá thành tại DANH SÁCH MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP TẠI CÔNG TY THÀNH ĐẠT THADACO HÀ NỘI - TP HỒ CHÍ MINH (MÁY HÚT ẨM, MÁY HÚT ẨM HARISON, MÁY HÚT ẨM AIKYO, MÁY HÚT ẨM FUJIE, MÁY HÚT ẨM IKENO)

Về chúng tôi.... 

Công ty Thành Đạt THADACO là công ty dẫn đầu và là đơn vị đã có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xử lý độ ẩm không khí rất nhiều năm. Do vậy để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, bộ phận tư vấn thiết kế của THADACO sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế hệ thống xử lý ẩm cho khách hàng với các phần mềm tính tải ẩm và công suất chuyên nghiệp.

THADACO có đội ngũ kỹ thuật lưu động chuyên nghiệp từ Bắc vào Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý sự cố máy hút ẩm. Đội ngũ bảo hành – bảo trì chuyên nghiệp của THADACO sẽ kiểm tra và bảo trì định kỳ cho quý khách giúp đảm bảo máy luôn hoạt động tốt và giảm thiểu hư hỏng bất thường.

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908