Yếu tố nào quan trọng khi mua tủ chống ẩm

Tủ chống ẩm thường được sử dụng để bảo quản thiết bị điện tử, bán dẫn, LED, STM, nguyên liệu thực phẩm, thuốc, máy ảnh...trong gia đình, cửa hàng và doanh nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều loại tủ chống ẩm với thiết kế, kiểu dáng và công nghệ hút ẩm khác nhau.  Nhưng để chọn tủ chống ẩm tốt thì yếu tố nào quan trọng nhất?
 


Khi chọn tủ chống ẩm dùng trong gia đình, bạn nên chú ý đến kích thước và mức điện năng tiêu thụ
 

Nếu bạn sử dụng tủ chống ẩm trong gia đình:
Nếu chọn tủ chống ẩm để sử dụng trong gia đình, bạn chỉ cần quan tâm đến kích thước, giá thành và thiết kế của tủ. Bởi các thiết bị cần bảo quản trong gia đình rất đa dạng, có thể là sách, tiền, trang sức, máy ảnh , pin...nên không cần chọn lựa tủ chuyên dụng.
Khi chọn tủ chống ẩm dùng trong gia đình, bạn nên chọn các loại tủ có bảng điều khiển phía bên ngoài để tránh phải mở tủ nhiều lần.
Cũng có thể chọn một số loại tủ chống ẩm có nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn có bảng điều khiển ẩm riêng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng chỉnh độ ẩm phù hợp với thiết bị cần lưu trữ và bảo quản. 
Nếu bạn sử dụng tủ chống ẩm vào mục đích thương mại hoặc doanh nghiệp:
Nếu bạn là nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh hoặc kinh doanh trong lĩnh vực này thì khi chọn tủ chống ẩm, điều bạn cần quan tâm ở đây là tốc độ hut am và thời gian cân bằng ẩm. Từ khi tủ hút ẩm ra đời và đưa vào sử dụng trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp, mọi người nhận ra rằng: tủ chống ẩm công nghiệp cần có chức năng hút ẩm nhanh chóng để phù hợp với tốc độ oxi hóa của môi trường lên hàng hóa và thiết bị cần bảo quản.
Hầu như tất cả các thương hiệu tủ chống ẩm hiện nay đều khẳng định và quảng cáo khả năng hút ẩm siêu nhanh của sản phẩm do mình cung cấp. Nhưng nếu đứng về phía người tiêu dùng thì không phải lúc nào cũng tin vào quảng cáo. Kiểm tra tốc độ hút ẩm bằng cách nào là vấn đề quan trọng.
Một số loại tủ chống ẩm đời đầu có tốc độ hút ẩm không cao. Mức cân bằng độ ẩm sau thao tác mở - đóng cửa tủ so với cài đặt rất chậm. Thời gian cân bằng ẩm của những chiếc tủ chống ẩm truyền thống này thường từ 1-2h, thậm chí có tủ mất 3-4h để cân bằng ẩm. Trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp, thao tác đóng- mở tủ xảy ra thường xuyên nên nếu cân bằng ẩm chậm sẽ không thể đáp ứng yêu cầu bảo quản khắt khe của công việc.


Tủ chống ẩm Dry-Cabi Professional DHC - 400L

Mức độ cân bằng ẩm, tốc độ hút ẩm, thời gian chuyển đổi là yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét khi chọn mua tủ hút ẩm dùng trong kinh doanh hoặc công nghiệp. Nhất là đối với các cửa hàng, công ty hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, điện ảnh. 


Chính vì thế, khi chọn tủ chống ẩm bạn nên tính toán thời gian cân bằng ẩm của tủ và chọn tủ có thời gian cân bằng ẩm nhanh nhất, tốc độ hút ẩm nhanh nhất và kín nhất. Nới đơn giản hơn thì mức độ ẩm của tủ sau thao tác đóng – mở tủ phải gần nhất với mức độ ẩm đã cài đặt .
Thời gian cân bằng ẩm tốt nhất của những chiếc tủ chống ẩm phục vụ trong lĩnh vực thương mại, doanh nghiệp và công nghiệp nên bằng 1/5 thời gian hút ẩm. VD: Để đạt được mức độ ẩm cần thiết, tủ chống ẩm sẽ phải hút ẩm trong vòng 50 phút, thì sau thao tác mở - đóng của tủ, chỉ cần thời gian 10 phút là trở về mức độ ẩm như đã cài đặt ban đầu. Loại tủ chống ẩm Dry – Cabi và Darlington có thể đáp ứng tốt yêu cầu này.
Nói chung, trong muôn ngàn các loại tủ chống ẩm, ta không thể tính toán chính xác thời gian chuyển đổi và cân bằng ẩm. Nhưng tốc độ hút ẩm của tủ thì có thể dễ dàng kiểm tra qua thông số kỹ thuật. Theo giới chuyên môn, những chiếc tủ chống ẩm có thời gian chuyển đổi và cân bằng ẩm 30 phút sau khi mở tủ thì không đáp ứng được yêu cầu công việc. Tốt nhất, nên chọn loại tủ có thời gian chuyển đổi trong khoảng từ 10-15 phút.

>> Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về máy hút ẩm, tủ chống ẩm hay bất kì loại thiết bị xử lý ẩm  nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email, thư tay hoặc điện thoại. Có thể tìm chúng tôi trên facebook, THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng.


Chúc các bạn thành công.

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908