Vì sao bạn nên mua máy hút ẩm?

Việt Nam vốn có khí hậu ẩm ướt, độ ẩm trung bình thường lớn hơn 80% . Tình trạng độ ẩm quá cao là môi trường thuận lợi cho nấm mốc, gỉ sét, virut, vi khuẩn sinh sôi phát triển và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như môi trường sống.

Do đó máy hút ẩm là thiết bị xử lý ẩm cần thiết cho mọi gia đình và doanh nghiệp.


Máy hút ẩm EDISON ED-12B


Tại sao Việt Nam có độ ẩm không khí cao?
Nguyên nhân độ ẩm cao tuỳ thuộc vào từng vùng, khu vực và tuỳ thuộc mùa khác nhau.
- Ở miền Bắc, mùa hè là do gió đông nam từ biển đông thổi vào, khi có vùng áp thấp nóng ở phía Tây, vùng áp thấp này đã hút gió, biểu hiện rõ nhất là ở các vùng ven biển (Hải Phòng, ....). Vào mùa xuân là do gió mùa đông bắc từ TQ di chuyển xuống đã đi lệch sang phía Đông, qua vịnh bắc bộ trc khi đến đất liền, mang theo hơi ẩm, tạo thời tiết nồm do độ ẩm kk cao trong khi nhiệt độ cuả các tòa nhà, mặt đất thấp nên nước ngưng tụ lại.
- Ở miền trung, mùa mưa vào các tháng 9 đến 12 do gió mùa ĐB thổi xuống đi qua biển, mang theo hơi ẩm, khi gặp dãy Trường Sơn tích tụ lại gây mưa.
- Ở miền nam là do gió mùa tây nam, thổi từ vịnh Thái Lan vào đất liền.

Ngoài ra còn có các hình thái thời tiết khác ở các cấp độ cao hơn tham gia chi phối ( theo khu vực ), ảnh hưởng của các dòng hải lưu ( có các dòng hải lưu nóng và lạnh trong biển Đông ) các dòng hải lưu này thay đổi theo mùa, làm thay đổi sự bốc hơi nước


Máy hút ẩm công nghiệp HD-45B(45 lít/ngày)


Độ ẩm cao ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt
- Ảnh hưởng đến đồ nội thất và quá trình sản xuất:
Độ ẩm là yếu tố rất quan trọng, nhưng ít được chú ý đúng mức. Ở nơi cư trú độ ẩm cao có thể gây khó chịu cho con người, gây ẩm mốc, làm bong tróc giấy dán tường...Trong môi trường sản xuất, kiểm soát độ ẩm là rất quan trọng. Công nghiệp thực phẩm đòi hỏi nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để chế biến, bảo quản thực phẩm lâu dài nên cần sử dụng may hut cong nghiep.

- Ảnh hưởng đến sức khỏe:
Độ ẩm tương đối có ảnh hưởng quyết định tới khả năng thoát mồ hôi vào trong môi trường không khí xung quanh. Độ ẩm càng thấp thì khả năng thoát mồ hôi càng cao, độ ẩm quá thấp hay quá cao đều không tốt đối với con người.

Đặc biệt ở giai đoạn mùa xuân vào khoảng tháng 3 hàng năm, thời tiết nồm ẩm với đặc trưng là sáng mưa phùn, trưa nắng ấm và chiều lại chuyển lạnh làm người già và trẻ em không thích ứng kịp nên rất dễ mắc các bệnh như Adeno virus gây chảy nước mũi, đau họng, ho, đau mỏi các cơ. Bệnh ủ sau 1-2 ngày thì phát bệnh và đột ngột sốt cao 39 – 40 độ C, nếu không điều trị sớm virus vào phổi có thể gây suy hô hấp rất nhanh.

Khi độ ẩm tăng lên khả năng thoát mồ hôi kém, cơ thể cảm thấy rất nặng nề, mệt mỏi và thân người dễ bị lạnh, gây cảm cúm…Người ta nhận thấy ở một nhiệt độ và tốc độ gió không đổi khi độ ẩm lớn khả năng bốc mồ hôi chậm hoặc không thể bay hơi được, điều đó làm cho bề mặt da có lớp mồ hôi nhớp nháp.

Máy hút ẩm - Giải pháp tốt nhất cho sức khỏe, sinh hoạt và sản xuất ?
Để bảo vệ sức khỏe cho mọi người và các vật dùng trong gia đình, trong văn phòng, khu công nghiệp, kho hàng… cần luôn giữ độ ẩm ở mức dưới 45% bằng cách sử dụng máy hút ẩm.

Máy hút ẩm có cấu tạo như một máy điều hòa nhỏ. Khác với máy làm lạnh thì thổi khí lạnh ra, máy hút ẩm lại hút ngược không khí ẩm từ không khí và đưa qua một hệ thống làm lạnh để làm ngưng tụ thành nước. Phần không khí còn lại sẽ được thoát ra phía sau máy.

Đối với nơi không gian nhỏ như hộ gia đình, công sở, văn phòng làm việc, phòng ngủ … bạn có thể sử dụng máy hút ẩm có công suất, dung tích và trọng lượng nhỏ tiện hơn cho việc di chuyển cũng như sẽ có giá thành rẻ hơn. Các máy hút ẩm gia đình có bình chứa có dung tích hạn chế, máy sẽ dừng hoạt động ngay khi bình chứa nước đầy. Vì vậy, bạn nên chọn các loại máy hút ẩm có vòi xả nước trực tiếp ra ngoài. Nên chọn loại máy có công suất cao hơn công suất cần thiết một chút. Dòng máy hút ẩm gia đình: máy hút ẩm Edison, máy hút ẩm Felix, máy hút ẩm Fujie, máy hút ẩm Aikyo...

Với các công ty, kho xưởng, khu sản xuất... nên chọn dòng sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp như: Máy hút ẩm Harison, máy hút ẩm Aikyo, máy hút ẩm FujiE...


 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908