Tư vấn: Mua máy hút ẩm hãng nào tốt?

Độ ẩm và lượng hơi ẩm trong không khí xung quanh bạn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, vì độ ẩm không khí càng cao thì các chất gây dị ứng càng nhiều và nấm mốc càng có cơ hội phát triển mạnh hơn.

Hai chất gây dị ứng phổ biến nhất là bọ ve trong bụi và nấm mốc, chất gây dị ứng này phát triển mạnh khi gặp điều kiện môi trường thuận lợi, mưa nhiều, độ ẩm cao, không khí ẩm ướt. Cách tốt nhất để ngăn không cho vi khuẩn, nấm mốc, bọ ve ... sinh sôi là duy trì mức độ ẩm tương đối trong nhà của bạn dưới 50%. Sử dụng thiết bị xử lý ẩm như Máy hút ẩm chính là giải pháp tiết kiệm, an toàn và nhanh nhất.

 

 1. Máy hút ẩm vận hành như thế nào?

Hiểu theo cách đơn giản và phổ thông nhất thì máy hút ẩm là một thiết bị có khả năng làm giảm độ ẩm trong nhà của bạn xuống mức thấp nhất mà bạn muốn. Có rất nhiều cách để vận hành và thiết kế máy nhưng nói chung, tất cả

máy hút ẩm

đều chuyển đổi hơi ẩm thành dạng nước >> trả lại không khí khô cho môi trường cần hút ẩm.
Nếu bạn quan tâm đến “

 

       
Máy hút ẩm công nghiệp Harison dành cho nhà xưởng, kho hàng
 
 1. Mẹo chọn máy hút ẩm tốt nhất?
 • Chọn máy hút ẩm công nghiệp nào cho nhà xưởng?

Để chọn mua máy hút ẩm cho nhà xưởng, kho để hàng, khu lưu trữ hàng hóa, văn thư sổ sách... bạn cần chọn máy hút ẩm công suất lớn. Trong đó, máy hút ẩm công nghiệp chính là loại máy phù hợp nhất. Tùy theo diện tích kho bãi mà bạn có thể chọn loại máy công suất hút ẩm lớn hoặc vừa phải.  Trong số các model máy hút ẩm công nghiệp do Thành Đạt phân phối, dòng máy hút ẩm thương hiệu

HARISON

là dòng máy có nhiều model công suất lớn nhất. Ngoài ra còn có các thương hiệu máy hút ẩm IKENO, AIKYO, FUIJE... Nếu doanh nghiệp của bạn cần loại máy hút ẩm có thiết kế nhìn chắc chắn và không sử dụng nhựa công nghiệp thì bạn có thể lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp Roto – Nhật Bản. Đây là dòng máy hút ẩm cơ, chế tạo bằng chất liệu thép không ghỉ, lưu lượng không khí lớn và rất phù hợp với : Kho hàng (lạnh, bánh kẹo, thuốc lá, chè, hải sản, rau,...), khắc phục thiệt hại sau lũ lụt, làm khô các tòa nhà mới, tầng hầm, làm khô không khí (máy bay, tàu thuyền, lò hơi, tua bin, xe container), phục vụ trong lĩnh vực quân sự - (Xe tăng, xe hơi, máy bay tiêm kích) và có thể dùng trong tháp cối xay gió. Chất liệu thép làm máy hút ẩm nặng hơn nhưng độ bền cao hơn, chịu va đập mạnh và không bị ăn mòn thời tiết.  

     
 

 

Máy hút ẩm rotor dành cho tầng hầm, phòng lạnh

 • Chọn máy hút ẩm nào cho tầng hầm, gác xép gia đình?  

Rất nhiều model máy hút ẩm được thiết dành riêng cho các khu vực như nhà kho, tầng hầm và nhà để xe. Đây là khu vực có không gian không rộng như kho bãi công nghiệp nhưng lại là khu vực có độ ẩm cao nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Vì thế, bạn không nên sử dụng máy hút ẩm gia đình loại công suất nhỏ, nên sử dụng loại công suất lớn hoặc máy hút ẩm công nghiệp.  Chọn

máy hút ẩm

được làm hoàn toàn bằng thép không ghỉ như máy hút ẩm Roto là tốt nhất vì đây là loại điều khiển tự động và không sợ phải thay máy mới trong thời gian ngắn.

      

Máy hút ẩm Edison dành cho các hộ gia đình

 • Chọn máy hút ẩm gia đình loại nào?

Với nhu cầu hút ẩm trong gia đình, Thành Đạt có các thương hiệu: Edison, Felix, FujiE, Aikyo, Jacon... Trong đó Edison là dòng máy được lựa chọn nhiều nhất vì giá thành phù hợp và hút ẩm khá tốt.

 1. Khả năng hút ẩm của máy hút ẩm

Công suất hút ẩm của máy hút ẩm thường được tính bằng số lít/ngày. Đây cũng chính là chỉ số khẳng định khả năng hút ẩm của máy hút ẩm. Máy có công suất lớn >> khả năng hút ẩm càng cao. Với máy hút ẩm mini dùng trong gia đình, công suất hút ẩm chỉ dao động trong khoảng dưới 8 lít/ngày. Máy hút ẩm gia đình loại thông thường có khả năng hút ẩm từ 12 – 20 lít/ ngày. Riêng máy hút ẩm công nghiệp thì lượng ẩm xử lý nhiều hơn > công suất hút ẩm từ gần 50 lit/ ngày -  600 lít/ ngày. Tùy theo từng model và nhu cầu mà bạn lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.  

 1. Mua máy hút ẩm cho nhà có diện tích rộng?

Chọn máy hút ẩm phù hợp với diện tích phòng là chìa khóa giúp bạn có được một sản phẩm bền và không  phải hoạt động quá tải. Nhiều nhà sản xuất máy hút ẩm hướng dẫn người mua chọn lựa theo diện tích mét vuông, , nhưng điều này đôi khi có thể gây nhầm lẫn và khóa khăn cho khách hàng bởi chiều cao của mỗi không gian không hề giống nhau.
 
Chọn máy hút ẩm cũng cần dựa vào luồng không khí trong một không gian nhất định và mức độ ẩm hiện tại. Trong không gian lớn, nếu luồng không khí lưu thông tốt  > máy hút ẩm hoạt động dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi luồng không khí lưu thông tốt bởi quạt trần hoặc hệ thống kiểm soát khí hậu / HVAC, thì mức độ ẩm cao vẫn có thể ảnh hưởng nhiều đến việc bạn lựa chọn công suất máy.  
 
Trong hầu hết các ngôi nhà ở Việt Nam, máy hút ẩm công suất hút ẩm từ 12 – 20 lít là đủ mạnh để làm khô không khí cho phòng đơn, nếu phòng đôi bạn cần chọn máy có công suất cao hơn. Đặc biệt nếu nhà bạn thông với tầng hầm, bạn nên chọn máy hút ẩm công nghiệp như Roto hoặc Harison. Bạn có thể làm một số phép tính so sánh chỉ số CFM (feet khối mỗi phút) hoặc không khí di chuyển theo từng máy hút ẩm để có được sự lựa chọn tốt hơn giữa các model trong cửa hàng. 

 1. Máy hút ẩm nào có thể hoạt động trong khu vực có nhiệt độ thấp?

Nếu máy hút ẩm của bạn sử dụng cho một tầng hầm, nhà để xe, gác xép, hoặc bất kỳ khu vực khác có thể có nhiệt độ cực thấp trong mùa đông thì bạn nên đảm bảo rằng nó có khả năng hoạt động ở nhiệt độ thấp. Máy hút ẩm Harison là

máy hút ẩm công nghiệp

có khả năng hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam. Tuy không quá lạnh như các nước Châu Âu nhưng một số khu vực ở VN vẫn có hiện tượng đóng băng và mưa tuyết.  Đối với hầu hết các model dùng cho tầng hầm / gia đình / gác xép, nhiệt độ thấp không phải là một mối quan tâm lớn bởi các không gian này thường ở trên 50 ° F.
 
Chọn một máy hút ẩm cho gia đình, doanh nghiệp còn phụ thuộc vào bạn sống trong khu vực nào của đất nước. Ví dụ, ở miền Bắc và miền Trung của Việt Nam, máy hút ẩm sẽ đặc biệt hữu ích vì độ ẩm vẫn còn cao từ tháng năm đến tháng mười, trong khi nhiệt độ môi trường luôn dao động. Điều hòa không khí cũng có chức năng hút ẩm nhưng không thực sự hiệu quả với những khu vực độ ẩm cao.

 1. Điện năng tiêu thụ của máy hút ẩm    

Giống như tất cả các thiết bị điện khác, máy hút ẩm khác nhau sẽ có mức tiêu thụ điện năng khác nhau khi vận hành. Đa số máy hút ẩm hiện nay có thể sử dụng bất cứ nơi nào 50-800 watt. (Để so sánh, một bóng đèn thông thường sử dụng khoảng 60 watt, trong khi một máy tính sử dụng khoảng 365 watt). Edison, Harison, Aikyo, Jacon... là những dòng máy có chi phí năng lượng thấp hơn. Máy công suất hút ẩm càng cao thì tiêu thụ điện năng càng nhiều, nhất là máy hút ẩm nhập lậu, không có nguồn gốc xuất xứ.

 1. Dễ sử dụng     

Hầu hết các máy hút ẩm hiện đại hiện nay đều được thiết kế rất thân thiện với người dùng. Ví dụ, cả máy hút ẩm Edison cao cấp, Ikeno, Harison đểu có tính năng điều khiển điện tử, cài đặt một lần và tự hiệu chỉnh, tự động rã đông, tính năng tự động khởi động lại, có thể tháo rời để vệ sinh bộ lọc không khí dễ dàng. Một số model máy công suất lớn còn lắp đặt hệ thống thoát nước tự động. Bạn nên chọn những loại máy có khả năng sau:
 
    Kiểm soát mực nước để ngăn chặn tình trạng tràn (thường là tự ngắt)
    Có đèn báo khi ngăn chứa đầy >> cho phép bạn biết khi đó là thời gian để làm sạch ngăn chứa
    Hệ thống thoát nước / Porting tùy chọn để bạn không phải lo lắng về việc liên tục phải vệ sinh ngăn chứa.  
    Lựa chọn đơn giản nhất là một hệ thống thoát nước tự động
    Chống Frost cảm biến (hoặc tự động De-icer/auto rã đông để máy có thể hoạt động khi thời tiết quá thấp)
    Di động - hầu hết các model máy hút ẩm do THADACO phân phối đều được trang bị bánh xe để vận chuyển dễ dàng. 

 1. Danh tiếng của nhà sản xuất   

Danh tiếng của một nhà sản xuất và kinh nghiệm của khách hàng là những yếu tố bạn cần xem xét trong quá trình chọn máy hút ẩm. Một nhà sản xuất với các sản phẩm được đánh giá cao trong ngành công nghiệp chế tạo máy hút ẩm chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt cho gia đình, doanh nghiệp của bạn. Để tìm thấy những đánh giá này, bạn có thể tìm kiếm trên các diễn đàn hoặc từ bạn bè của mình.
Nhãn hàng máy hút ẩm được chọn lựa và tin tưởng nhất hiện nay chính là Edison ( dùng cho gia đình ) và Harison ( dùng cho doanh nghiệp ). 
EDISON  và HARISON  là hai thương hiệu máy hút ẩm nổi tiếng của tập đoàn Naav Solutions Inc (Canada). Dây chuyền lắp ráp sản phẩm cho thị trường châu Á đặt tại Thái Lan, máy hút ẩm Edison và Harison đã có mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu những năm 2000.Máy hút ẩm Edison được thiết kế sử dụng quạt ly tâm có cột áp cao thổi gió khô lên phía trên giúp tăng cường đối lưu trong phòng và tránh hiện tượng bị đồ đạc chặn bít đường gió như các máy kiểu cũ dùng quạt hướng trục có miệng gió thổi ngang. Công suất hút ẩm phù hợp với tình trạng độ ẩm cần loại bỏ và giá thành rất phù hợp với người tiêu dùng

 1. Chế độ bảo hành máy hút ẩm 

Sản phẩm

máy hút ẩm

do Thành Đạt phân phối thường được bảo hành từ 1 – 2 năm ( tùy sản phẩm ) VD: Máy hút ẩm mini Felix do Việt Nam sản xuất : bảo hành 12 tháng, máy hút ẩm Edison, Fujie , Akyo.. được Thành Đạt bảo hành: 24 tháng.  Nếu mua hàng tại các cửa hàng nhỏ lẻ, bạn cũng nên xem kỹ điều kiện bảo hành và đừng để bị đánh lừa bởi chiêu trò quảng cáo “Bảo hành trọn đời”. Những gì được bảo hành: động cơ, quạt, linh kiện điện, hệ thống làm lạnh?
 
 Mua máy hút ẩm, thiết bị xử lý ẩm chính hãng giá tốt ở đâu?

 Để lựa chọn các sản phẩm máy hút ẩm chất lượng  chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp thiết bị xử lý ẩm lớn, có chế độ bảo hành uy tín để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.  Khi mua hàng tại THADACO, bạn sẽ được bảo hành sản phẩm 12 tháng. Máy hút ẩm chúng tôi cung cấp sẽ được vận chuyển miễn phí trong phạm vi 15 km ( cả 3 miền Bắc - Trung - Nam ) , ngoài phạm vi Quý khách vui lòng trả phí khi nhận hàng (phí vận chuyển ngoài phạm vi do nhà vận chuyển quy định).

Ngoài những sản phẩm máy hút ẩm gia đình, THADACO còn cung cấp các loại máy phun sương tạo ẩm công nghiệp, đồng hồ đo ẩm, bộ trao đổi ẩm, tủ chống ẩm... chất lượng cao, vận hành êm và rất tiết kiệm điện. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cũng như lắp đặt, có tinh thần trách nhiệm và cẩn thận trong công việc, THADACO hi vọng sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Sản phẩm được lắp đặt và bảo trì tận nhà. 

******************************************************************************************************************************************************

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908