Tại sao phải chống ẩm?

Bước chân vào xứ ẩm, nhiều người tự hỏi: Tại sao phải chống ẩm? Bài viết này MAYHUTAM.VN sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé. 

 

Máy hút ẩm cao cấp siêu êm & nhẹ Edison ED-7R

Bước  vào những tháng sau Tết, các tỉnh miền Bắc lại chìm trong mưa phùn và nồm ẩm. Thời tiết  nồm ẩm không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn lúc nào cũng trở nên ẩm ướt, các thiết bị điện tử dễ hỏng hóc mà còn khiến cho bạn và những người thân trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoài da. 

Lần đầu phát hiện ra nấm mốc...

Thử tưởng tượng một ngày đẹp trời bạn đem con máy ảnh đầu tư vào đó cả ngàn đô đi chụp ngoài trời. Và bạn phát hiện ra … có những chấm mờ xuất hiện cứ như bị dính vết tay …khi chụp những bức ảnh đầu tiên… Đó chính là bào tử nấm mốc phát triển trên ống kính máy ảnh. 

Với các thiết bị sử dụng màn hình tinh thể, thấu kính…, nấm mốc gây ra những vệt mờ và làm giảm chất lượng hình ảnh.  Vì là một loại vi khuẩn nên nấm mốc sẽ làm mất tác dụng của các lớp hóa chất bảo vệ sau đó phá hỏng các vi mạch điện tử và làm giảm hiệu năng của chúng.

Bên cạnh đó, nấm mốc còn là tác nhân gây nên những vấn đề hỏng hóc, han gỉ... vũ khí, khí taig quân sự quan trọng. Ảnh hưởng của nấm mốc không chỉ giới hạn ở một khu vực hoặc thiết bị cụ thể. Ở điều kiện và độ ẩm thích hợp, nấm mốc còn lan truyền và ảnh hưởng lên nhiều thiết bị khác nhau. 

Điều khó ở đây là khi nó đã xuất hiện thì rất khó trừ khử. Nếu không kịp thời phát hiện và xử lý, hậu quả là rất lớn. Vì vậy, chúng ta hãy nên sử dụng  thiết bị xử lý ẩm để bảo vệ sức khỏe, đồ dùng, máy móc... trước khi bị nấm mốc xâm hại.


nam moc tren may anh

Nấm mốc phát triển trên máy ảnh

Nấm mốc sinh sôi phát triển nhanh khi nhiệt độ trong khoảng từ18-30 độ C và độ ẩm cao hơn 60%. Độ ẩm cần được giữ ở mức 45% hoặc thấp hơn để bảo vệ hiệu quả các bộ phận chính xác và linh kiện. 

Các vật dụng cần bảo quản:

  • Các phương tiện lưu trữ thông tin: đĩa mềm, băng video, băng ghi âm, đĩa CD, phim chiếu..
  • Thiết bị quang học và máy ảnh: máy ảnh và máy quay phim, kính hiển vi, kính thiên văn, ống nhòm, gương quang học, thiết bị đo quang phổ, thiết bị quang điện tử.
  • Thiết bị chính xác: thiết bị nghe nhìn, máy móc chính xác, thiết bị đo đạc dụng cụ thí nghiệm, dụng cụ nghiên cứu khoa học, dụng cụ y tế, dụng cụ điện tử…
  • Các tài liệu nghiên cứu phân tích: Mẫu thí nghiệm, tiêu chuẩn tham khảo, thuốc thử phản ứng, hạt giống các loại, thiết bị dò tìm, máy đo…
  • Đồ sưu tập có giá trị: Tranh, ảnh, đồ cổ, sách quý hiếm, tác phẩm nghệ thuật, album ảnh, bộ sưu tập tem, vật dụng bằng da, các tài liệu quan trọng…
  • Vật dụng gia đình: thuốc quý hiếm, thuốc y tế, thực phẩm khô, gia vị, rong biển, hoa khô..

Thành Đạt (Sưu tầm)

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908