Tại sao máy hút ẩm không loại bỏ độ ẩm như đã cài đặt?

Nhiều người tiêu dùng khi cài đặt máy hút ẩm đã nhầm lẫn về các thông số hiển thị trên màn hình máy. Kết quả là độ ẩm trong không khí vẫn ở mức cao và không được loại bỏ đúng như mong muốn.

Khi đó một số người sử dụng sẽ đổ lỗi cho chất lượng của máy hút ẩm. Tuy nhiên, 70 % nguyên nhân là do khách hàng cài đặt máy sai và không hiểu rõ về các thông số kĩ thuật của máy.

 

 

 Máy hút ẩm Edison ED-27B
Hiểu đúng về thông số kĩ thuật và cách sử dụng máy hút ẩm sẽ giúp bạn loại bỏ độ ẩm dư thừa hiệu quả.


Thực tế thì: Những con số mà bạn cài đặt trên màn hình LED là mức độ ẩm mà bạn muốn duy trì, không phải là lượng độ ẩm mà bạn cần loại bỏ.


VD: Nếu bạn thiết lập con số trên màn hình LED là 70 % thì máy sẽ hoạt động một lúc rồi tự ngắt. Bởi 70 % là mức độ ẩm khá cao nên máy chỉ hoạt động để loại bỏ độ ẩm dư thừa cho đến khi mức độ ẩm trong không gian phòng còn 70 % như bạn đã cài đặt.
Nếu bạn đặt mức độ ẩm là 50% thì
máy hút ẩm sẽ sáng và chạy cho đến khi ngăn chứa nước bị đầy hoặc độ ẩm đã đặt đến 50 % như cài đặt.
 
Dưới đây là một số nguyên tắc nhỏ, nếu bạn sử dụng máy hút ẩm quanh năm cho ngôi nhà của bạn:
-       Trong mùa đông, bạn nên duy trì mức độ ẩm từ 50 – 60 %, vì với mức độ ẩm này bạn sẽ cảm thấy không gian quanh mình rất thoải mái và dễ chịu. Thêm vào đó, mức độ ẩm này cũng giúp loại bỏ tĩnh điện trong không khí.
-       Ngược lại, trong những tháng mùa hè nóng ẩm, bạn nên giữ độ ẩm càng thấp càng tốt (35% hoặc thấp hơn). Nếu gia đình bạn có quạt trần thì hãy sử dụng chúng 24h/ngày để không khí luôn được lưu thông. Đồng thời quạt trần cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng
máy hút ẩm rất nhiều.

Bạn chỉ cần nhớ: thiết lập mức độ ẩm cao thì độ ẩm được loại bỏ sẽ càng thấp và ngược lại.
Và bạn cũng đừng quên thời gian bảo trì định kì cho máy hút ẩm. Vệ sinh máy hút ẩm thường xuyên sẽ giúp
tăng tuổi thọ cho máy hút ẩm và tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ:
-        Làm sạch bộ lọc thường xuyên
-       Nên lau sạch cuộn lạnh sau 60 ngày sử dụng
-       Vệ sinh ngăn chứa nước mỗi khi đổ nước đã đầy hoặc theo thời gian định kì (nếu máy hút ẩm có hệ thống thoát nước bằng đường ống.)
-       Không bao giờ để nước bẩn còn tích lại trong ngăn chứa nước quá lâu, bởi đó là cơ hội cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển.
-       Không sử dụng nước từ
máy hút ẩm hoặc điều hòa nhiệt độ.
 
>> Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về máy hút ẩm hay bất kì loại thiết bị xử lý ẩm  nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email, thư tay hoặc điện thoại. Có thể tìm chúng tôi trên facebook, THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng.

 

******************************************************************************************
 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908