Tác dụng của máy hút ẩm với người bị bệnh hen suyễn và viêm mũi dị ứng

Mùa xuân là mùa đỉnh điểm của bệnh viêm mũi dị ứng và hen suyễn. Bởi lúc này, phấn hoa, mùi hương và độ ẩm tăng lên đáng kể so với bình thường

Khi đó, bạn cần tìm cho mình một cách tốt nhất để giảm các triệu chứng và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh từ nhà của bạn. Rất nhiều người đã biết: máy lọc không khí, máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA  là thiết bị vệ sinh rất có ích trong điều trị bệnh.  Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra: hiệu quả điều trị hen suyễn và viêm mũi dị ứng của máy hút ẩm có cao không? Thực tế thì máy hút ẩm có lợi gì cho những người bị bệnh về đường hô hấp?
 

 
Sử dụng máy hút ẩm là cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi và hen suyễn rất tốt

 
Dưới đây là 3 tác dụng to lớn của máy hút ẩm đối với những người bị bệnh hen suyễn và viêm mũi dị ứng:

  • Máy hút ẩm ngăn chặn nấm mốc phát triển.

Âm ướt, không khí ẩm trong nhà của bạn ( độ ẩm trên 50% ) là môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển và sinh sôi mạnh mẽ. Nếu bạn bị dị ứng hoặc hen suyễn, nấm mốc có thể gây ra các triệu chứng tương tự như khi bạn hít phải phấn hoa ngoài trời. Sử dụng máy hút ẩm để ngăn nấm mốc phát triển bằng cách giảm độ ẩm của không khí và giữ độ ẩm tổng thể trong nhà dưới sự kiểm soát chặt chẽ (độ ẩm duy trì từ 45 đến 50% là tốt nhất)

  • Máy hút ẩm loại bỏ bụi, bọ ve, vi khuẩn.

Bọ ve trong bụi bẩn là những vi sinh vật nhỏ, lớn lên bởi các tế bào da chết và hay xuất hiện trên nệm, giường và nệm ghế. Chúng phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm ướt và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh hen suyễn, dị ứng. Giữ độ ẩm trong nhà của bạn dưới 50% bằng máy hút ẩm là cách tốt nhất để đảm bảo những sinh vật không thể sống sót. Kiểm soát độ ẩm đồng thời cũng nên vệ sinh ghế, giường và nệm giường thường xuyên để loại bỏ vi sinh vật có hại cho sức khỏe. 
 

  • Máy hút ẩm  sử dụng trong tầng hầm, nhà để xe, nhà kho, phòng lưu trữ...là thiết bị chống ẩm toàn diện cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn còn băn khoăn: phòng tắm và nhà bếp có phải là 2 không gian dễ bị nấm mốc, bụi bẩn phát triển nhất? Suy nghĩ này không sai, tuy nhiên bạn cũng đừng quên tầng hầm, nhà kho và phòng lưu trữ .
Bạn có biết rằng khoảng 50% không khí ẩm chứa nấm mốc trong nhà có nguồn gốc từ tầng hầm? Không khí trong tầng hầm, nhà để xe và phòng lưu trữ gần như luôn luôn có một độ ẩm cao hơn so với không khí trong nhà. Nếu không gian tầng hầm, nhà kho... của bạn quá ẩm ướt thì nấm, bọ ve, bụi, vi khuẩn.. sẽ phát triển và phát tán vào không gian xung quanh bạn ở.

Vì vậy,
sử dụng may hut am cho những không gian có độ ẩm cao và nấm mốc phát triển như nhà kho, tầng hầm là một giải pháp thông minh để hạn chế tối đa ô nhiễm không khí trong nhà. 
Ngoài ra, bạn có thể dùng một ẩm kế để theo dõi độ ẩm, từ đó bạn sẽ biết mình nên chạy
máy hút ẩm dân dụng thường xuyên hay không thường xuyên. 

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908