Sử dụng máy phun sương, máy tạo ẩm hiệu quả

Sử dụng máy tạo độ ẩm (máy phun sương) trong mùa đông có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và hạn chế tối đa các vấn đề hỏng hóc nội thất bởi không khí khô.

Máy phun sương hoạt động bằng cách phun một màn sương vô hình, trong suốt vào không khí, từ đó giúp cho da khỏi khô và ngứa,  khắc phục tình trạng đường hô hấp bị khô, và giảm lượng tĩnh điện trong môi trường của nhà bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng, chăm sóc và bảo trì không đúng cách, máy tạo độ ẩm có thể nhanh chóng trở thành một mối nguy hiểm cho sức khỏe.

                                                    
 Máy tạo ẩm Devatec ELMC20                                   Máy phun ẩm siêu âm tự động Aikyo AH-300
Sử dụng máy phun ẩm đúng cách sẽ giúp phát huy tối đa những tính năng ưu việt của máy 


1.    Tác hại của việc sử dụng, bảo trì máy phun ẩm, máy phun sương không đúng cách:
  Tất cả độ ẩm, bất kể loại nào đều mang một nguy cơ tiềm ẩn vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Điều này có thể là do nguyên nhân:
-        Không làm sạch các bộ phận của máy phun ẩm và không thay nước thường xuyên.
-       Nước sử dụng trong máy tạo ẩm có chứa nhiều khoáng chất.
 Khi không vệ sinh đúng cách, vi khuẩn và nấm mốc sẽ phát triển và sinh sôi bên trong máy tạo độ ẩm. Từ đó sẽ phán tán ra ngoài không khí cùng màn sương mà máy phun ra.  Ngoài ra, hàm lượng khoáng chất cao trong nước ( mà bạn sử dụng để tạo ẩm) có thể g ây ra kết tủa hoặc biến đổi thành các chất bẩn lưu trữ bên trong các bình chứa nước. Cũng như nấm mốc và vi khuẩn, các loại hạt từ khoáng chất này (gần giống như bụi) sẽ trộn với sương mù và trở thành một phần của không khí trong nhà bạn.
·         Tác hại:
-       Những người bị hen suyễn,
viêm mũi dị ứng, bệnh về đường hô hấp
Nếu bạn bị dị ứng hoặc hen suyễn mà thường xuyên hít phải những tạp chất này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hoặc khiến tình trạng bệnh đột ngột nặng thêm.
 -       Tác dụng phụ
Một tác dụng phụ nghiêm trọng hơn mà ít được biết đến đó chính là viêm phổi.  Còn được gọi là "sốt ẩm", đây là một tình trạng phổi phát triển khi bạn hít hơi bị nhiễm một số chủng vi khuẩn. Triệu chứng tạm thời của ẩm phổi bao gồm ho, sốt, ớn lạnh, khó thở, đau nhức cơ thể, viêm phổi, và tình trạng bất ổn. Những triệu chứng này sẽ giảm dần khi bạn tìm ra  nguyên nhân và khắc phục. Nhưng nếu tiếp tục hít thở không khí bị ô nhiễm trong nhiều ngày, bạn có thể phát triển các triệu chứng mãn tính như giảm cân, chán ăn,
viêm đường hô hấp, phổi sẹo, và bệnh phổi.
 

 

2.    Để sử dụng máy tạo ẩm, máy phun sương đúng cách, bạn hãy nhớ những lời khuyên sau:
 ·         Thay nước trong ngăn tạo ẩm hàng ngày:
 Nước tù đọng là một nơi sinh sản thuận lợi cho
bào tử nấm mốc và vi khuẩn. Đổ lượng nước dư thừa và vệ sinh ngăn chứa nước hàng ngày để chuẩn bị cho lần hoạt động tiếp theo là cách đơn giản và khôn ngoan nhất.
 
·         Sử dụng nước cất hoặc nước khử khoáng để đổ vào ngăn chứa nước
Nước cất hoặc nước khử khoáng có hàm lượng khoáng ít hơn so với nước máy thông thường. Khi được sử dụng trong
máy phun ẩm, các loại nước làm cho độ ẩm của bạn ít có khả năng sản sinh và phát tán bụi khoáng trắng vào không khí trong nhà - bên cạnh đó cũng ít có khả năng cho bụi xâm nhập vào phổi của bạn.
 
·         Làm sạch máy tạo độ ẩm thật kỹ vài ngày/lần .
Hãy dùng một bàn chải lông mềm và chất tẩy rửa nhẹ khi làm sạch bên trong ngăn chứa nước  của máy phun sương. Lau sạch bên ngoài bằng một miếng vải sạch và ẩm. Chờ đợi cho tất cả các bộ phận khô hoàn toàn trước khi đổ đầy nước sạch trong ngăn chứa và bắt đầu khởi động.
 
·         Sử dụng một giải pháp làm sạch tự nhiên để làm sạch máy phun sương của bạn.
 Điều này đặc biệt có lợi cho những người bị dị ứng và hen suyễn, cũng như những người bị nhạy cảm với hóa chất. Chất tẩy rửa hóa học thông thường có thể để lại mùi hôi và dư lượng gây kích ứng.
Vậy đâu là một lựa chọn tốt hơn? Sử dụng dấm trắng tự nhiên như là một chất khử trùng và khử mùi để loại bỏ sự tích tụ khoáng và khử trùng các bề mặt
máy tạo ẩm.
 

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908