Sử dụng máy đo ẩm gỗ trong sản xuất

Tại sao một số cửa gỗ, sàn gỗ, nội thất gỗ và những sản phẩm gỗ khác sau một thời gian sử dụng lại xuất hiện rạn nứt, bị biến dạng. Đó là vấn đề về chất lượng.

Hầu hết các sản phẩm về gỗ đã hoàn thành, vật liệu sẽ không thay đổi nữa.Lần này yếu tố chính quyết định đến chất lượng sản phẩm đó là độ ẩm của gỗ. Cơ sở sản xuất cần hiểu rõ độ ẩm thích hợp của những sản phẩm gỗ. Khi các sản phẩm gỗ đạt được độ ẩm cân bằng thì rất khó bị rạn nứt và biến dạng về sau.

 
Mỗi loại gỗ có nhu cầu về độ ẩm khác nhau

  
·  
       Tính độ ẩm gỗ theo cách truyền thống
 
Độ ẩm (W) của gỗ được tính theo công thức sau:
 

W = (Gs-Ggo) / Ggo × 100%, W1 = (Gs-Ggo) / Gs × 100%

 
Trong đó:
-       W - độ ẩm tuyệt đối của gỗ
-       W1 - độ ẩm tương đối của gỗ
-       Gs - trọng lượng của gỗ ướt;
-       Ggo — trọng lượng gỗ đã sấy khô.
 
·  
       Độ ẩm ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng gỗ:
Các chuyên gia trong ngành công nghiệp đồng ý rằng 75% làm nên chất lượng của gỗ chính là độ ẩm. Các vấn đề hỏng hóc thiết bị, đồ dùng bằng gỗ cũng liên quan rất nhiều đến độ ẩm của gỗ. Mức độ ẩm không phù hợp trong gỗ có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sản phẩm. Nếu các cơ sở sản xuất gỗ không có một máy dò độ ẩm để xác định MC, thì chắc chắn chất lượng gỗ sẽ không đượng đảm bảo và sản phẩm làm ra từ gỗ cũng có tuổi thọ không cao.
 
Điều quan trọng là khi nhập tất cả các loại gỗ  vào vào trong kho hoặc đưa ra các cơ sở sản xuất, bạn cần kiểm tra độ ẩm gỗ ngay lập tức bằng một máy đo độ ẩm, công việc này cần làm trước khi tiến hành sản xuất, thiết kế các vật dụng từ gỗ. Khi độ ẩm gỗ (MC) không thích hợp thì sản phẩm đã thiết kế đưa ra ngoài thị trường sẽ rất nhanh hỏng.

Đồng hồ đo ẩm gỗ cũng được sử dụng nhiều trong ngành chế biến gỗ, lắp đặt sàn gỗ, thanh tra...để tránh những rắc rối kéo theo sau này.


Thiết bị đo và điều khiển ẩm

·         Tiện ích khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ
 
Bởi gỗ là một vật liệu cellulose, nó liên tục tăng hoặc giảm trọng lượng tùy theo độ ẩm trong gỗ. Vì vậy, một người thợ mộc cần phải biết cân bằng mọi yếu tố, ưu nhược điểm của từng loại gỗ để sản phẩm làm ra không bị tác động từ môi trường phá hủy.
 
Theo dõi MC của gỗ bằng
đồng hồ đo ẩm gỗ có thể giúp bạn loại bỏ các vấn đề sau:
-       Thay đổi trong trọng lượng của gỗ
-       Thay đổi trong kết cấu và bề mặt gỗ
-       Giảm tối đa các vấn đề cong, vênh, nứt...do thời tiết tác động vào gỗ
-       Chất lượng sản phẩm đảm bảo.
 
>> Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về 
máy đo độ ẩm gỗ, máy đo độ ẩm vật liệu hay bất kì loại thiết bị xử lý ẩm  nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email, thư tay hoặc điện thoại. Có thể tìm chúng tôi trên facebook, THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng.

 

******************************************************************************************

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908