Nước trong máy hút ẩm và điều hòa nhiệt độ uống được không?

Máy hút ẩm mini và máy hút ẩm xách tay luôn có một bộ phận cảm biến để báo và tự ngắt khi nước trong bình chứa đầy.

Khi đó người sử dụng sẽ phải làm sạch ngăn chứa nước bằng cách đổ nước ra một cái thùng khác và máy tiếp tục hoạt động cho đến khi lượng nước trong bình chứa bị đầy.

                                     
Máy hút ẩm công nghiệp HD-45B(45 lít/ngày)                 Máy hút ẩm công nghiệp FujiE DY-6105EB
Máy hút ẩm công nghiệp luôn có thiết kế xả nước tự động
 
Đối với những loại máy hút ẩm công nghiệpmáy hút ẩm dân dụng có công suất hút ẩm lớn hơn thì nước trong ngăn chứa sẽ tự động xả ra ngoài theo đường ống đã thiết kế sẵn. Lượng nước này có thể xả trực tiếp xuống ống cống hoặc dùng để tưới cây như bình thường. Bên cạnh đó máy điều hòa nhiệt độ cũng có chức năng hút ẩm, nên khi bật chức năng hút ẩm bạn sẽ phải tình đến việc loại bỏ nước trong máy.

·         Cách xử lý nước khi sử dụng máy hút ẩm
·         Tăng “tuổi thọ” cho máy hút ẩm
·         Để sử dụng máy hút ẩm một cách hiệu quả nhất?
·         Mẹo vặt: Cách giặt thảm tại nhà nhanh và hiệu quả

Rất nhiều người thắc mắc: nước trong máy hút ẩm có phải là nước tinh khiết không? Nước đó có thể sử dụng để uống hoặc nấu ăn được không?
·         Nước trong
máy hút ẩm và điều hòa không khí không thể sử dụng để uống được. Nó có thể sử dụng để tưới cây, nhưng không phải là rau và các cây thu hoạch quả.
·         Bởi vì:
-       Nước trong máy hút ẩm và điều hòa không khí được coi là một loại nước thải khá sạch sẽ chứ không phải là nước tinh khiết. Nên khi sử dụng nước để uống, tưới cây ăn quả hoặc rau, bạn sẽ gặp phải vấn đề về sức khỏe.
-       Trong nước có thể chứa các kim loại vi lượng từ các bộ phận hàn và các kim loại khác có trong môi trường sống của bạn. Nhiều nhất là chì, sau đó là đồng, nhôm và kẽm. Các kim loại vi lượng sẽ rất nguy hiểm nếu bị hấp thụ vào cơ thể qua đường uống, có thể gây ra rất nhiều bệnh như: ngộ độc chì, nhiễm độc asen
, suy gan, ung thư gan, thận…,gây biến chứng tồi tệ cho những bệnh nhân tiểu đườngtim mạch..
-       Khi sử dụng để tưới cây ăn quả và rau, sẽ hình thành quá trình tích lũy sinh học, do đó rau, trái cây sẽ bị nhiễm kim loại nặng.
-       Một tính năng của hệ thống hút ẩm là loại bỏ vi khuẩn gây dị ứng trong môi trường sống, trong đó
có phấn hoa, bọ chét và nấm.... Khi sử dụng nước để làm đồ uống, bạn đồng thời sẽ uống luôn các vi khuẩn độc hại đó vào người.
-       Với tất cả mọi loại máy hút ẩm, cần phải vệ sinh ngăn chứa nước thường xuyên, nếu không nó sẽ là nơi sinh sôi của rất nhiều vi khuẩn. Nếu bạn sử dụng nước để uống, là bạn đang tự đầu độc cho sức khỏe của chính mình.
-       Trong nước lấy từ máy hút ẩm, điều hòa không khí không hề có bất kì một lượng khoáng chất nào có lợi cho cơ thể.

Nói chung là bạn không nên sử dụng nước lấy ra từ máy hút ẩm và điều hòa. Hiện nay, một số loại
máy phát điện nước trong khí quyển(AWG) được thiết kế để tránh ô nhiễm kim loại độc hại và giữ tất cả những chất độc trên bề mặt của bộ lọc, không cho tiếp xúc với nước sạch hút được trong máy. Những thiết bị này có tính năng chủ yếu là sản xuất nước tinh khiết và hiệu quả làm giảm độ ẩm chỉ là tính năng thứ yếu. Nếu bạn sử dụng loại máy này, bạn có thể yên tâm sử dụng nước trong máy. Tuy nhiên, loại máy này chưa được bán trên thị trường Việt Nam.
 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908