Máy phun ẩm: nên chọn loại nào tốt nhất?

Máy phun ẩm là thiết bị điện, sử dụng để bổ sung độ ẩm cho không khí. Hơi ẩm từ máy giữ cho làn da của bạn không bị khô, làm giảm triệu chứng cảm lạnh và giúp giấy dán tường, đồ nội thất hoặc các sản phẩm gia đình hoạt động trong điều kiện tốt hơn .

Máy phun ẩm cũng có 2 loại : loại sương mù ấm  và sương mù mát mẻ, mỗi sản phẩm có ưu điểm , nhược điểm khác nhau. Vậy ta nên chọn loại máy phun ẩm mát hay máy phun ẩm ấm? Loạị máy phun ẩm nào tốt nhất?

·         Không gian sử dụng:
10459_355994394486571_618055734_n.jpgGần đây, máy phun nuớc, máy phun sương,
máy tạo độ ẩm là những thiết bị được triển khai ứng dụng nhiều, trong các không gian công cộng như nhà hàng, doanh nghiệp, công xưởng và cả nhà ở. Việc phun nước, phun sương tạo ra hiện tượng nước bốc hơi thu nhiệt, đồng thời tăng cường đối lưu không khí. Ngoài ra, áp lực phun nước, sương tạo chuyển động không khí gây mát (nếu là máy phun ẩm mát), gây ấm (nếu là máy phun ẩm ấm).
Lợi ích:
-       Giảm hiện tượng khô da, khô mũi và khô cổ họng
-       Bảo vệ đồ nội thất khỏi tình trạng không khí quá khô
-       Làm ấm không gian (nếu sử dụng máy tạo ẩm ấm)
-       Làm mát không gian (nếu sử dụng máy tạo ẩm mát)
-       Nhiều lựa chọn và mỗi loại phù hợp với từng mùa
-       Tiết kiệm chi phí
Loại máy được chọn mua nhiều nhất hiện nay:
Aikyo (giá 3- 30 triệu) và Humax


·         Chọn máy phun ẩm tùy theo từng mùa và phụ thuộc vào điều kiện khí hậu
-       Chọn máy phun ẩm cho mùa hè:
Về mùa hè, nhiệt độ tăng cao kéo theo rất nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm như: đau đầu, cơ thể mất nước do ra quá nhiều mồ hôi, chóng mặt, buồn nôn,
đột quỵ, chuột rút, da khô nóng, mờ mắt…. Ngoài ra, nhiệt độ cao còn góp phần phá hủy các kết cấu xây dựng, đồ nội thất…trong gia đình và doanh nghiệp.
Vì vậy, chọn một
 máy phun sương để làm giảm nhiệt độ là vô cùng cần thiết. Lúc này, các gia đình và doanh nghiệp nên chọn một máy tạo ẩm mát chứ không phải là một máy tạo ẩm ấm. Vì máy tạo ẩm ấm không làm nhiệt độ tăng lên nhưng sẽ tăng cảm giác nóng bức lên nhiều lần.


-       Chọn máy phun ẩm cho mùa đông
Ngược lại, về mùa đông nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm cũng xuống thấp. Sử dụng điều hòa nhiệt độ để làm ấm không gian, nhưng không thể làm tăng độ ẩm không khí. Chính vì thế, giải pháp đưa ra là sử dụng một máy phun ẩm cùng với điều hòa để cân bằng cả nhiệt độ và độ ẩm.
Lúc này,
máy tạo ẩm phù hợp nhất không phải là máy tạo ẩm mát mà là máy tạo ẩm ấm. Máy tạo ẩm mát không làm giảm nhiệt độ trong phòng nhưng sẽ làm bạn cảm thấy lạnh hơn.
 
KL: Mỗi một mùa khác nhau sẽ phù hợp để sử dụng một máy tạo ẩm.  

·         So sánh độ an toàn
Máy phun sương (máy tạo ẩm) mát là sự lựa chọn an toàn hơn cho ngôi nhà với vật nuôi hoặc trẻ em. Bởi vì, máy tạo ẩm ấm sử dụng một yếu tố làm nóng bằng điện để làm thành hơi nước. Chính vì thế, một số bộ phận và thùng chứa nước bên trong máy sẽ rất nóng. Nếu trẻ em nghịch và làm đổ máy phun ẩm ấm thì sẽ rất nguy hiểm, nguy cơ bị bỏng hơi là rất cao.
 Một số máy tạo ẩm ấm làm mát hơi nước trước khi thải ra không khí, nhưng những máy tạo ẩm (máy phun sương) khác thường phun ẩm mà không cần làm mát. Các loại máy này có thể làm bỏng da nếu được đặt quá gần với dòng hơi.
Nói chung, dù sử dụng loại máy nào, bạn cũng nên tính đến phương pháp an toàn nhất: để máy ở nơi trẻ không nghịch tới, không bật máy khi không có người giám sát trẻ ở nhà…
 
·         So sánh hiệu quả tạo ẩm của 2 loại máy hút ẩm:
Một máy tạo độ ẩm mát sử dụng những rung động âm thanh hoặc một quạt tốc độ cao để tạo ra một màn sương mát và phân tán nó trong không khí. Một máy tạo ẩm ấm hoặc nóng, sử dụng một quạt tốc độ cao để làm bay hơi nước vào không khí, hoặc làm nóng nước với một phần tử điện để tạo ra hơi nước nóng, sau đó màn sương ẩm ấm được phân tán vào không khí.

-       Một máy tạo ẩm nên được sử dụng để giúp làm giảm triệu chứng của bệnh, như bệnh hen suyễn, vấn đề về xoang, ho và cảm lạnh thông thường. Một số mô hình thiết kế thêm một khay đựng thuốc để người sử dụng có thể thêm vào. .
-       Một máy tạo ẩm ấm, sẽ tạo ra hơi nước phù hợp để tăng độ ẩm trong phòng quá khô, hạn chế các bệnh về khô da và nứt nẻ môi.
Theo Mayo Clinic, hơi nước từ cả hai loại máy là nhiệt độ như nhau theo thời gian nó đạt đến phổi, vì vậy không có loại máy tạo ẩm nào làm việc tốt hơn.

·         Lưu ý khi sử dụng:
Hầu hết nước để sử dụng trong máy có chứa ít nhất một số khoáng chất như can-xi và sắt. Các khoáng chất này có thể nhuộm và tích tụ trên quần áo hoặc đồ đạc. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, tất cả các loại máy phun ẩm và quạt phun sương..tạo ẩm mát đều có xu hướng phát tán các khoáng chất vào không khí.

Tấm bay hơi và các loại máy phun ẩm (tạo sương mù ấm áp) không thải ra một lượng đáng kể các chất khoáng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng nước cất hoặc khử khoáng trong những thiết bị này.
 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908