Máy hút ẩm ngăn chặn tình trạng tinh bột vón cục

Rất nhiều loại tinh bột và bột khác nhau được sử dụng trong dược phẩm, thực phẩm, sản xuất nước giải khát sản phẩm, granulates công nghiệp, xây dựng, trang trí nhà và tất cả đều có đặc tính hút ẩm - chúng có một xu hướng tự nhiên đó chính là hấp thụ độ ẩm từ không khí xung quanh.


 

Sự xuất hiện của quá nhiều độ ẩm trong không khí công với các doanh nghiệp, người sử dụng tinh bột - bột không kiểm soát được mức độ ẩm có thể làm cho nhiều chất ở dạng bột vón cục lại với nhau. Từ đó dẫn đến một loạt các vấn đề thực tế ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm.  Một hàm lượng hơi ẩm hoặc nước quá cao trong bột có thể:

  1.     Hủy hoại kết cấu của tinh bột - bột, gây vón cục
  2.     Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển
  3.     Làm cho bột không trở thành nguyên liệu không thích hợp cho việc vận chuyển khí nén trong hệ thống đường ống, gây tắc ống hoặc cản trở băng chuyền hoạt động
  4.     Tạo ra kết cấu không đồng đều trong các hoạt chất của bột
  5.     Bề mặt sản phẩm phủ bột không đẹp, lợn cợn, không đều.

Điển hình như:

  • Sữa vón cục do độ ẩm cao

Thông thường, các mẹ mua sữa hộp giấy thay cho sữa hộp thiếc để tiết kiệm được đôi chút hoặc được tặng khuyến mại. Nhưng sữa bột trong hộp giấy hay bị vón cục hơn trong hộp thiếc. Đừng nghĩ đơn giản là sữa chỉ bị ẩm và vón cục. Độ ẩm của sản phẩm sữa bột là chỉ tiêu cực kỳ quan trọng để đảm bảo vệ sinh an toàn. Với độ ẩm đạt yêu cầu, cảm quan là sữa tơi, mịn, vi sinh vật không thể phát triển.

 
 

Vi khuẩn, nấm men và nấm mốc cần có nước. Nên khi độ ẩm vượt ngưỡng, đến mức sữa vón thành cục rồi, vi sinh vật sẽ tha hồ phát triển, đánh chén dinh dưỡng béo bở của sữa và thải ra độc tố. Các mẹ cho con ăn loại sữa này dễ bị nhiễm độc. Chính vì vậy, bao bì cho sản phẩm sữa cũng phải có tiêu chuẩn để đảm bảo vi khuẩn, và ẩm môi trường không xâm nhập được vào bên trong. Khi thấy sữa bị vón cục, mẹ đừng bao giờ cho con uống nữa hoặc tiếc của mà uống cố.
Các nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng sữa trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp. Thường nếu để quá thời gian đó, mở ra mở vào hàng ngày, sữa bị vón. Khi mua về mở nắp ra dùng, các mẹ có thể chia luôn sữa ra các hộp nhỏ sạch khô kín dùng dần, sẽ để sữa được lâu hơn 1 tháng. Chỉ bé nào uống nhiều sữa, mẹ mới cần mua hộp sữa to thôi nhé!

 

 

Nếu bột sơn bị để ở nơi ẩm ướt hoặc có nước thì có thể đó là nguyên nhân của các vấn đề xẩy ra trong quá trình hút bột vì vậy sẽ không có dòng bột nào lên được tới súng phun

 

  • Bột sơn vón cục do độ ẩm cao

Nếu độ ẩm cao cộng với nhiệt độ cao, bột sơn sẽ bị vón cục hoặc bị kết dính lại như đá. Thông qua việc bị vón cục thì khả năng phun được của bột sẽ bị giảm đi. Chất lượng của bột sẽ giảm khi được lưu trữ ở nơi có nhiệt độ quá cao trong mọt thời gian qúa lâu.
Nước và bột sơn thì không thể để trộn lẫn được, bởi vì bột sơn dược dùng để phun như một loại vật liệu khô. Nếu bột sơn bị để ở nơi ẩm ướt hoặc có nước thì có thể đó là nguyên nhân của các vấn đề xẩy ra trong quá trình hút bột vì vậy sẽ không có dòng bột nào lên được tới súng phun.

 

 

Chế biến bột dong riềng

 

  • Tinh bột dong riềng giảm chất lượng

Sản phẩm Tinh Bột Dong Riềng được dùng chủ yếu trong Chế biến Thực phẩm, làm Miến Dong, nấu chè, soup ( súp), sản phẩm phụ gia tạo độ sánh, sệt cho các món ăn châu Á...Đối với bảo quản tinh bột dong riềng khô, do tính chất của tinh bột dễ hút ẩm, chảy nước, vón cục và dễ bị vi sinh vật, côn trùng xâm nhập nên tinh bột dong riềng phải được sấy khô, hút ẩm đến độ ẩm dưới 13%, bảo quản trong bao bì có lớp nilon, xếp trong kho lưu trữ có thể kéo dài thời gian bảo quản được 2 - 3 năm và chất lượng tinh bột vẫn đảm bảo.
 
Máy hút ẩm đảm bảo độ tin cậy và năng suất cao hơn
 

Mỗi vật liệu hút ẩm có khác biệt 'đẳng nhiệt hấp thụ' riêng của mình, từ đó phản ánh mối quan hệ giữa sự gắn kết của bột hấp thụ độ ẩm tương đối trong không khí. Điểm mà tại đó độ ẩm trong không khí đạt đến một mức độ nguy hiểm cho tinh bột - bột thì có thể gây vón cục, biến động chất lượng và sự gián đoạn sản xuất, thay đổi từ chất này sang chất khác, thậm chí sẽ gây độc hại nếu để quá lâu.
 
Một chiếc máy hút ẩm do THADACO cung cấp có thể giảm tối đa khả năng bột vón cục và đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, độ tin cậy và năng suất hoạt động của doanh nghiệp tăng cao.
 
______________________________________________________________________________________

  • Liên hệ với THADACO

 Để lựa chọn các sản phẩm máy hút ẩm chất lượng  chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp thiết bị xử lý ẩm lớn, có chế độ bảo hành uy tín để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.  Khi mua hàng tại THADACO, bạn sẽ được bảo hành sản phẩm 12 tháng. Máy hút ẩm chúng tôi cung cấp sẽ được vận chuyển miễn phí trong phạm vi 15 km ( cả 3 miền Bắc - Trung - Nam ).

Ngoài những sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp THADACO còn cung cấp các loại máy hút ẩm gia đình, máy hút ẩm công nghiệpmáy phun sương tạo ẩm công nghiệp, đồng hồ đo ẩm, bộ trao đổi ẩm, tủ chống ẩm... chất lượng cao, vận hành êm và rất tiết kiệm điện. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cũng như lắp đặt, có tinh thần trách nhiệm và cẩn thận trong công việc, THADACO hi vọng sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Sản phẩm được lắp đặt và bảo trì tận đơn vị.

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908