Máy hút ẩm cho ngành công nghiệp thực phẩm

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp thực phẩm trong nước đang tìm cho mình những hướng đi riêng để chiếm được thị phần trong nước và thâm nhập sang thị trường quốc tế.

Việc nâng cao thị phần, xuất khẩu được nhiều hàng hóa luôn là bài toán hóc búa, nhưng chất lượng sản phẩm vẫn còn là bài toán khó cho cho các lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực này. Xử lý độ ẩm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chính là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp thành công trong việc nâng cao chất lượng.Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp chế biến sữa, phomai... trên thế giới đều lắp đặt máy hút ẩm trong khu vực sản xuất & bảo quản.
 

Tuỳ theo bản chất công nghệ sản xuất, và các mối nguy kèm theo chúng, nhà xưởng, thiết bị và các phương tiện phải được lắp đặt, thiết kế và xây dựng để đảm bảo rằng:

  1.     Sự nhiễm bẩn được giảm đến mức tối thiểu;
  2.     Sự thiết kế và bố trí mặt bằng cho phép dễ dàng duy tu bảo dưỡng, làm sạch và tẩy trùng, và hạn chế ở mức tối thiểu ô nhiễm do không khí;
  3.     Các bề mặt và vật liệu, đặc biệt những gì tiếp xúc với thực phẩm, phải không độc đối với mục đích sử dụng, và nơi cần phải có độ bền phù hợp, và dễ duy tu bảo dưỡng và làm sạch;
  4.     Ở nơi thích hợp, phải có sẵn các phương tiện cần thiết để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm không khí, và các kiểm soát khác
  5.     Có biện pháp bảo vệ có hiệu quả chống dịch hại xâm phạm và khu trú.

Như vậy, doanh nghiệp thực phẩm nào chưa có điều kiện xây dựng toàn bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế ngay, cũng có thể tham khảo hướng dẫn trên đây để xây dựng mới hoặc cải tạo nhà xưởng hiện có, cho một môi trường sản xuất thực phẩm chuyên nghiệp, và bảo vệ sản phẩm sạch - an toàn.Qúa trình khảo sát thực tế của chuyên gia xử lý ẩm tại HALICO


Mỗi công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thực phẩm đều có yêu cầu riêng và những thách thức cần vượt qua.  Nhưng nhiều công ty phải đối mặt với vấn đề độ ẩm ngưng tụ trên bề mặt của sản phẩm lạnh, độ ẩm cao tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển hoặc làm hư chất lượng sản phẩm. Trong những trường hợp khác, các sản phẩm thực phẩm có thể hút ẩm từ không khí, như vậy đòi hỏi mức độ ẩm phải thấp hơn không khí để chất  lượng sản phẩm luôn đảm bảo.  

Quạt thông gió truyền thống được các doanh nghiệp lắp đặt để tăng trao đổi khí trong nhà xưởng với bên ngoài nên không thể loại bỏ độ ẩm, thậm chí trong những ngày trời nồm quạt thông gió còn mang thêm độ ẩm vào khu vực sản xuất & chế biến. Phương pháp dùng hệ thống sưởi ẩm cũng có nhiều hạn chế, hạn chế lớn nhất là không có tác dụng với điểm sương của không khí. Cách duy nhất để đối phó với độ ẩm dư thừa không mong muốn là sử dụng máy hút ẩm để làm giảm mức độ ẩm trong không khí hoặc giảm điểm sương mà tại đó độ ẩm ngưng tụ.

  • Không gian lạnh


Một chuyến khảo sát thực tế của chuyên gia xử lý ẩm tại HALICO
 

Khu vực lạnh, chẳng hạn như các lò giết mổ, nhà máy sữa, khu vực tạo pho mát, vv, thường gặp phải vấn đề với hơi ẩm ngưng tụ không khí và nhỏ giọt vào sản phẩm thực phẩm. Ảnh hưởng của độ ẩm lên sản phẩm không những làm giảm chất lượng sản phẩm mà còn giảm tính thẩm mỹ trong sản phẩm - một trong những yếu tố quan trọng hút khách hàng.
 Vấn đề này xuất hiện vì nhiều lý do khác nhau nhưng chủ yếu xuất phát từ điểm sương trong không khí cao cao hơn nhiệt độ trong khu vực làm lạnh, làm cho độ ẩm của không khí ngưng tụ trên sản phẩm, hoặc trên sàn nhà, trần nhà và các bề mặt khác.
Giải pháp là để giảm điểm sương trong không khí thấp hơn nhiệt độ trong khu vực lạnh là sử dụng máy hút ẩm. Đây cũng là cách tiết kiệm năng lượng nhất trong tất cả các cách giảm độ ẩm.Hơi ẩm ngưng tụ và đông đá gây nguy hiểm cho công nhân khi vào trong kho lạnh
  • Kho lạnh

Vấn đề tương tự xảy ra trong khu vực bảo quản lạnh và các đường ống đóng băng, nơi mà bất kỳ độ ẩm ngưng tụ xuất hiện trên bề mặt khu vực bảo quản lạnh sẽ bị đóng băng
Tại các cơ sở bảo quản lạnh, băng hình thành trên sàn nhà, trần và tường - đó là một mối nguy hiểm cho nhân viên làm việc ở đó. Các yếu tố làm đông cứng nước đá cần phải trải qua thời gian xả đá bằng năng lượng thoát nước. Thiết bị khử ẩm do Thành Đạt phân phối có thể giúp ngăn chặn tất cả những vấn đề này, đặc biệt sẽ tiết kiệm được khoảng 10% năng lượng tiêu thụ tổng thể.

Trong đường ống kho lạnh, sự hình thành của băng đá có thể tạo ra vấn đề lớn cho sản xuất. Độ ẩm từ không khí ngưng tụ trên bề mặt bên trong, cũng như trên băng chuyền, băng tải vít và đồ đạc khác. Băng tích tụ cho đến khi nó ngăn chặn thiết bị băng tải di chuyển, lúc này hệ thống sẽ cần được rã đông, làm sạch và tái làm mát -từ đó dẫn đến sự gián đoạn đáng kể trong sản xuất, tăng chi phí và tăng năng lượng tiêu thụ.
THADACO cung cấp hệ thống hút ẩm cho kho lạnh, tăng hiệu quả sử dụng của đường ống, hạn chế tối đa hơi ẩm tích tụ cũng như cắt giảm chi phí tiêu thụ năng lượng

  • Lớp phủ

Nhiều loại bánh kẹo, như kẹo cao su, kẹo sô cô la và viên ngậm, được phủ một lớp đường bên ngoài. Lớp phủ này được thực hiện bằng cách sử dụng các quy trình tự đông đặc biệt, trong đó một lượng đường dạng lỏng sẽ được thêm vào sản phẩm khi chế biến. Trong suốt quá trình tạo lớp phủ cho thực phẩm, bánh kẹo.. không khí khô sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của cả quá trình. Cách rẻ nhất, hiệu quả nhất để cung cấp không khí khô cho quá trình này chính là lắp đặt hệ thống máy hút ẩm do THADACO phân phối.

  • Sấy khô

Cách truyền thống để tăng hiệu quả sấy khô sản phẩm chính là nhiệt (áp dụng khi sấy phun và sấy chất lỏng). Tuy nhiên, độ ẩm của không khí cũng có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất sấy tổng thể.
Mức độ ẩm trong không khí rất khác nhau trong mùa hè và mùa đông, độ ẩm không khí biến động theo mùa sẽ ảnh hưởng đến băng thông và chất lượng sản phẩm. Sản xuất trong thời kỳ lạnh thường dễ dàng hơn.
Sử dụng một máy hút ẩm do THADACO phân phối để giảm độ ẩm trong không khí, đảm bảo năng suất sấy quanh năm luôn cao là một giải pháp đầu tư lâu dài, ít tốn kém cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm. Thực tế cũng đã chứng minh, sử dụng máy hút ẩm trong điều kiện điển hình của Đan Mạch giúp các công ty sản xuất,kinh doanh thực phẩm tăng năng suất sấy lên từ 10 - 15 % so với bạn đầu. ______________________________________________________________________________________

  • Liên hệ với THADACO

 Để lựa chọn các sản phẩm máy hút ẩm chất lượng  chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp thiết bị xử lý ẩm lớn, có chế độ bảo hành uy tín để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.  Khi mua hàng tại THADACO, bạn sẽ được bảo hành sản phẩm 12 tháng. Máy hút ẩm chúng tôi cung cấp sẽ được vận chuyển miễn phí trong phạm vi 15 km ( cả 3 miền Bắc - Trung - Nam ).

Ngoài những sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp, máy hút ẩm phục vụ quốc phòng và quân sự, THADACO còn cung cấp các loại máy hút ẩm gia đình, máy phun sương tạo ẩm công nghiệp, đồng hồ đo ẩm, bộ trao đổi ẩm, tủ chống ẩm... chất lượng cao, vận hành êm và rất tiết kiệm điện. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cũng như lắp đặt, có tinh thần trách nhiệm và cẩn thận trong công việc, THADACO hi vọng sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Sản phẩm được lắp đặt và bảo trì tận đơn vị.

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908