Máy hút ẩm cho ngành công nghiệp dược phẩm

Nghành công nghiệp dược phẩm là một trong số ít các ngành công nghiệp cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định và quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP).

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực này cần duy trì nhiệt độ, độ ẩm, phòng sạch theo đúng tiêu chuẩn của cục quản lý dược. Chính vì vậy, máy hút bụi chuyên dụng cho phòng sạch và máy hút ẩm là 2 thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong các doanh nghiệp dược phẩm

 

 
 
Không kiểm soát được độ ẩm, môi trường sản xuất được đặt tại khu vực có thời tiết nóng ẩm sẽ gây khó khăn lớn cho ngành công nghiệp dược phẩm và y tế. Nhiều dược phẩm, nutraceuticals và các sản phẩm tương tự bao gồm các vật liệu hút ẩm như bột, granulates, viên nang... bị ảnh hưởng lớn bới tác động xấu của độ ẩm. Độ ẩm cao là nguyên nhân khách quan khiến thuốc bị biến chất nhanh hơn. Một liều thuốc bị biến chất, chẳng hạn như insulin hoặc nitroglycerin có thể khiến bệnh nhân “chết như chơi”. Những loại thuốc thông thường khác nếu bị biến chất cũng sẽ gây tác dụng vô cùng nguy hại.
 

 
Bên cạnh đó, độ ẩm cao cũng làm giảm hoặc mất màu thuốc. Đôi khi nhìn vào màu sắc viên thuốc hoặc thuốc nước thấy không có gì thay đổi, bệnh nhân nghĩ thuốc vẫn còn tốt, nhưng thật sự chúng đã ít nhiều biến chất nếu được bảo quản ở nhiệt độ không thích hợp. Khi bị biến chất, các loại thuốc kháng sinh có thể gây tổn hại cho dạ dày và thận, aspirin gây kích ứng dạ dày nghiêm trọng hơn, kem thoa da có chứa hydrocortisone trở nên vô dụng. Ngoài ra các loại que thử như thử đường huyết, thử thai sẽ cho kết quả không chính xác, nhất là khi khí hậu nóng ẩm.
 
Các loại thuốc điều trị các bệnh về tuyến giáp trạng, các thuốc ngừa thai và tất cả thuốc có chứa hormone rất dễ bị biến chất khi nhiệt độ thay đổi bởi những thuốc này có thành phần là protein, một khi gặp nhiệt độ cao các protein sẽ bị biến tính.

 

Thuốc đổi màu một phần là do không bảo quản tốt

 

 • Các vấn đề điển hình khi dược phẩm bị sản xuất và bảo quản trong môi trường nóng ẩm: 
Khi vật liệu sản xuất dược phẩm tiếp xúc với độ ẩm không khí, một loạt các vấn đề khác nhau có thể phát sinh:
 1. Bột thuốc dính lại với nhau gây tắc, nghẽn trong máy móc hoặc trong đường ống trộn thuốc.  
 2. Trọng lượng và khối lượng thuốc bị ảnh hưởng
 3. Nguy cơ vi khuẩn phát triển
 4. Việc thực hiện các hoạt chất có thể không chính xác
 5. Màu sắc sản phẩm và các đặc điểm khác có thể bị ảnh hưởng
 6. Giảm chất lượng màu sắc sản phẩm 
 7. Giảm thời gian sử dụng sản phẩm 
 8. Làm giảm năng suất do sản xuất thiếu hiệu quả và tốn thời gian 
 9. Vấn đề với quá trình đóng gói (khó khăn)

Máy hút ẩm DRYMAX DM-2100R

Dòng máy hút ẩm Roto chính là thiết bị phù hợp nhất cho các công ty sản xuất dược phẩm lớn, bệnh viện tuyến trung ương
 
Theo Bản hướng dẫn được biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn Dược phẩm Quốc tế (International Pharmaceutical Federation - FIP) thì : 
      Khu vực bảo quản phải có khả năng đầy đủ để có thể bảo quản theo trật tự các loại sản phẩm và hàng hóa khác nhau, các nguyên liệu và bao bì, các sản phẩm trung gian, các sản phẩm chưa đóng gói lẻ, các thành phẩm, các sản phẩm đang cách ly chờ kiểm định, các sản phẩm đã có lệnh xuất hàng, các sản phẩm bị thải loại, các sản phẩm bị trả lại và các sản phẩm bị thu hồi.
      Khu vực bảo quản nên được thiết kế hoặc chỉnh sửa để bảo đảm các điều kiện bảo quản tốt. Đặc biệt khu vực bảo quản phải sạch và khô ráo và nhiệt độ trong khu vực phải được duy trì trong khoảng nhiệt độ thuận lợi. Ở khu vực có yêu cầu bảo quản đặc biệt theo yêu cầu ghi trên nhãn sản phẩm (ví dụ như nhiệt độ, độ ẩm) thì các điều kiện đó phải được đáp ứng, được theo dõi và được ghi lại. Các vật liệu và dược phẩm nên được bảo quản cách mặt sàn nhà một khoảng cách thích hợp để dễ làm vệ sinh và dễ dàng kiểm tra. Các kiện hàng nên được giữ trong tình trạng sạch sẽ và gọn gàng.
 


Máy hút ẩm công nghiệp HD-45B(45 lít/ngày)

Máy hút ẩm công nghiệp công suất vừa chính là thiết bị phù hợp nhất cho các cơ sở sản xuất thuốc nhỏ và các đại lý phân phối dược phẩm, bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện
 
 • Các giải pháp bảo quản nguyên liệu chế biến dược phẩm và tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn của Cục Quản Lý Dược
Giải pháp tốt nhất thường là quản lý lượng độ ẩm trong không gian lưu trữ, sản xuất thuốc. Giữ mức độ ẩm ổn định sẽ đảm bảo hiệu quả sản xuất cao nhất và giảm các vấn đề ảnh hưởng xuống thấp nhất. Doanh nghiệp nên sử dụng máy hút ẩm, máy hút bụi chuyên dụng tại các khu vực sau: 
 1. Phòng thí nghiệm 
 2. Phòng lưu trữ bột và chất lỏng 
 3. Khu vực trộn sản phẩm 
 4. Khu vực sấy khô sản phẩm
 5. Tablet  nén
 6. Khu vực tạo màng sản phẩm
 7. Khu vực lưu trữ thành phẩm 


Máy hút ẩm Edison ED-16B

Điều kiện bảo quản dược phẩm bình thường: Bảo quản ở nơi khô ráo, thông gió tốt và nhiệt độ là từ 15 – 25 °C hoặc, tùy thuộc điều kiện khí hậu, có thể là 30 °C. Các mùi lạ, các chỉ định cụ thể về việc nhiễm bẩn/bụi và cường độ ánh sáng không thuộc phạm vi của điều kiện bảo quản bình thường. “Tránh để nơi ẩm”:  độ ẩm tương đối không quá 60% trong điều kiện bảo quản bình thường và cấp phát cho bệnh nhân trong bao gói chống ẩm. Điều này hoàn toàn đúng với các chế phẩm insulin dành cho bệnh nhân tiểu đường, các thuốc trị động kinh, các thuốc chống đông máu... Những ảnh hưởng của độ ẩm có thể làm thay đổi nhỏ về hàm lượng, từ đó sẽ gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe. Để bảo đảm chất lượng của thuốc cần lưu ý những điểm sau:
 
 1. Bất cứ loại thuốc nào, nơi cất thuốc lý tưởng nhất là nơi khô mát (trừ những thuốc bắt buộc phải để trong tủ lạnh theo chỉ dẫn của nhà sản xuất). Không để thuốc ở nơi ẩm ướt trong nhà tắm (vì nghĩ nơi đây mát hơn). Sự ẩm ướt cũng làm thuốc biến chất một cách mau chóng. Không nên để thuốc trong các ngăn kéo ở nhà bếp. Tốt nhất mỗi nhà nên thiết kế một tủ thuốc gia đình đặt ở nơi khô mát và có khóa nhằm tránh sự nghịch phá của trẻ nhỏ.
 2. Không nên lấy thuốc ra khỏi bao bì nguyên thủy vì càng làm thuốc dễ tiếp xúc với nhiệt độ bất lợi bên ngoài. Riêng người cao tuổi cần soạn thuốc dùng cho mỗi ngày thì thuốc được lấy ra khỏi bao bì nguyên thủy cũng cần phải bảo quản ở nơi khô mát.
 3. Các chế phẩm insulin chưa được khui phải để trong tủ lạnh (nhưng không phải là ngăn đông đá). Sau khi khui có thể để ở phòng 20OC giúp việc chích thuốc được thuận tiện hơn. Không để thuốc trong cốp xe hơi mà để hẳn trong xe, khi rời khỏi xe nên mang thuốc theo chứ không để lại trong xe.
 4. Các nhà thuốc nên có máy hút ẩm khi bảo quản thuốc trong kho. 
 5. Với thuốc bán lẻ, nên sử dụng hạt chống ẩm.
 • Liên hệ với THADACO

 Để lựa chọn các sản phẩm máy hút ẩm chất lượng  chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp thiết bị xử lý ẩm lớn, có chế độ bảo hành uy tín để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.  Khi mua hàng tại THADACO, bạn sẽ được bảo hành sản phẩm 12 tháng. Máy hút ẩm chúng tôi cung cấp sẽ được vận chuyển miễn phí trong phạm vi 15 km ( cả 3 miền Bắc - Trung - Nam ).

Ngoài những sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp, máy hút ẩm phục vụ quốc phòng và quân sự, THADACO còn cung cấp các loại máy hút ẩm gia đình, máy phun sương tạo ẩm công nghiệp, đồng hồ đo ẩm, bộ trao đổi ẩm, tủ chống ẩm... chất lượng cao, vận hành êm và rất tiết kiệm điện. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cũng như lắp đặt, có tinh thần trách nhiệm và cẩn thận trong công việc, THADACO hi vọng sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Sản phẩm được lắp đặt và bảo trì tận đơn vị.


 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908