Máy đo độ ẩm vật liệu trong ngành xây dựng và công trình

Khi công nghệ khoa học kỹ thuật đang bước những bước tiến dài trong lịch sử phát triển thì những kiến trúc sư, nhà thầu, thanh tra xây dựng...đều nhận thức được tầm quan trong của độ ẩm đối với gỗ, vật liệu xây dựng và cả công trình

Độ ẩm gỗ không chỉ được đo bằng máy đo độ ẩm mà còn được xác định bằng rất nhiều thiết bị đo độ ẩm khác nhau. Vì thế, ranh giới của quy trình quản lý độ ẩm truyền thống trong kiến trúc xây dựng đang dần dần được mở rộng.


 

 

 Trong thiết kế và trang trí nội thất: sàn gỗ, tường gỗ , trần gỗ đang là những mẫu thiết kế được ưa chuộng và là điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ căn nhà

 
1. Sự đa dạng trong các sản phẩm máy đo độ ẩm gỗ

Độ ẩm tồn tại trong gỗ là một hiện tượng cân bằng tự nhiên hết sức bình thường. Tuy nhiên, trong thiết kế xây dựng hiện đại, vật liệu xây dựng rất đa dạng, phong phú >> vì vậy: quản lý độ ẩm đóng vai trò quan trọng và mang tính chất quyết định trong việc nhà thầu cung cấp một dự án, công trình bền vững.
Trong khi thanh tra xây dựng, giám định công trình có thể sử dụng các loại đồng hồ đo ẩm hoặc máy đo ẩm để xác định tỉ lệ phần trăm độ ẩm trong gỗ, thì các nhà thầu, nhà máy gỗ lại có những cách tính toán độ ẩm gỗ rất riêng để kiểm tra độ khô của vật liệu. Họ không phụ thuộc hoàn toàn vào máy đo độ ẩm gỗ, máy đo độ ẩm vật liệu.

Các loại máy đo độ ẩm gỗ chuyên dụng của hãng: Wagner , Delmhorst , Prometer...cũng có thể dùng để đo độ ẩm cho các vật liệu xây dựng khác như: tường thạch cao, tường vữa, gạch men, tường sơn, sàn lót vải...  . Tuy nhiên, các phép đo chỉ mang tính chất tương đối và vẫn có sai số từ 1-2%. Điều này sẽ rất có ích cho các nhà thầu khi khí hậu trong khu vực xây dựng thường xuyên thay đổi, khó kiểm soát.
Các loại máy đo độ ẩm cũng sử dụng nhiều cách đo và công nghệ đo khác nhau. Mỗi loại máy đo độ ẩm có ưu và nhược điểm riêng nhưng nó cực kì phù hợp với yêu cầu từng công việc. Vì vậy, không có bất kì sự áp đặt từng dòng
máy đo độ ẩm vật liệu trong ngành công nghiệp xây dựng và công nghiệp chế biến gỗ.


 
Máy đo độ ẩm gỗ còn được ứng dụng để đo trên các vật liệu xây dựng , trong đó có thạch cao 


2. Sự đa dạng trong vật liệu xây dựng và các loại gỗ.
Trong ngành chế biến gỗ và công nghiệp xây dựng, rất nhiều loại gỗ khác nhau được sử dụng để tạo ra sản phẩm đẹp, độc đáo, bền vững và phù hợp với các phong cách trang trí. Một loại gỗ có thể được thiết kế riêng biệt để tạo ra một sản phẩm, nhưng cũng có thể kết hợp nhiều loại gỗ với nhau để tạo ra 1 sản phẩm duy nhất. Vì vậy, khi kết hợp các loại gỗ với nhau, người thợ gỗ cần nắm vững nguyên tắc cơ bản về xử lý độ ẩm, có như thế sản phẩm tạo ra từ gỗ mới tránh được những hỏng hóc, cong vênh và nứt gẫy. Các nhà sản xuất đều hiểu rất rõ điều này. do đó lựa chọn máy đo độ ẩm gỗ là giải pháp nhanh chóng, chính xác và dễ dàng nhất để giams sát độ ẩm gỗ.
Trong thiết kế và trang trí nội thất: sàn gỗ, tường gỗ , trần gỗ đang là những mẫu thiết kế được ưa chuộng và là điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ căn phòng. Để đáp ứng những nhu cầu trang trí khác nhau, nhà thiết kế cần lựa chọn nhiều loại gỗ, mỗi loại cũng cần mức độ ẩm không hề giống nhau.
Bên cạnh đó, những vật liệu mới được bổ sung cần phải tương thích với vật liệu xây dựng đã có để tăng tính thẩm mỹ và nâng cao tuổi thọ toàn bộ công trình.  Ảnh hưởng của chất kết dính, sơn, vôi vữa hoặc thạch cao lên gỗ là những yếu tố đầu tiên làm thay đổi tỉ lệ % độ ẩm trong gỗ lát nền, sàn và trần nhà. Do đó, vấn đề giám sát, điều chỉnh độ ẩm sẽ trở thành mối quan tâm đầu tiên của các nhà thiết kế khi lắp đặt công trình và đưa vào sử dụng.

 

Một tác phẩm làm từ gỗ muốn đẹp, bền, độc đáo và giữ được màu sắc thì khâu quan trọng nhất là kiểm tra, điều chỉnh độ ẩm gỗ cho phù hợp. 

 
3. Sự đa dạng trong ứng dụng
Khi công nghệ và trình độ con người người ngày càng phát triển, yêu cầu đa dạng trong ứng dụng của sản phẩm sẽ phải tăng lên. Cũng giống như một chiếc máy hút bụi, nếu ở thời gian những năm đầu sản xuất và đưa vào sử dụng thì máy hút bụi chỉ có tính năng hút bụi. Tuy nhiên, hiện nay trong 1 chiếc máy hút bụi không chỉ có tính năng hút bụi mà đã kèm theo rất nhiều tính năng hữu ích khác như: hút nước, thổi bụi, giặt thảm hoặc chà rửa sàn...Mỗi thiết kế sẽ tùy theo mục đích sử dụng mà người tiêu dùng lựa chọn.
Với
máy đo độ ẩm gỗ, chúng ta có thể dùng nó trong rất nhiều ứng dụng khác nhau. Vì vậy, máy đo độ ẩm gỗ không chỉ có chức năng đo ẩm gỗ. Chủ sở hữu máy đo độ ẩm gỗ có thể dùng máy để đo độ ẩm gỗ trong hiện tại, phát hiện khu vực tích tụ độ ẩm quá cao trong gỗ, phát hiện khu vực có côn trùng, mối mọt, nấm mốc đang sinh sôi trong gỗ....
Ở những khu vực không có nhu cầu đo độ ẩm gỗ cao, các nhà thầu và thanh tra xây dựng cũng có thể dùng máy đo độ ẩm gỗ để
kiểm tra độ ẩm của vật liệu xây dựng như: sàn betong, sàn vữa, thạch cao...Từ đó sẽ dễ dàng so sánh chỉ số MC và đưa ra đánh giá về cấu trúc, độ bền, tính toàn vẹn, an toàn cũng như tình trạng hiện tại của vật liệu xây dựng. 
 

>> Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về máy đo độ ẩm gỗ, máy đo độ ẩm vật liệu hay bất kì loại thiết bị xử lý ẩm  nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email, thư tay hoặc điện thoại. Có thể tìm chúng tôi trên facebook, THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng.

Chúc các bạn chọn mua được đồng hồ đo ẩm gỗ tốt và phù hợp.
 
******************************************************************************************
 
 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908