Lựa chọn tủ chống ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tủ chống ẩm là một trong những thiết bị xử lý ẩm rất hiệu quả và phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Khi chọn tủ chống ẩm để phục vụ cho việc lưu trữ và bảo quản, bạn không nên quá chú trọng vào thương hiệu cũng như nơi làm ra nó.

Yếu tố mà bạn nên quan tâm khi mua tủ chống ẩm là:
-       Phù hợp tài chính của bạn
-       Đáp ứng nhu cầu sử dụng
-       Mức tiêu thụ điện năng thấp.
-        Kín và dễ sử dụng

 

 
1.    Xác định nhu cầu và khả năng tài chính:
 
Để mua được chiếc tủ chống ẩm ưng ý bạn cần phải xác định được nhu cầu và khả năng tài chính của mình, nhằm tránh trường hợp mua tủ không đáp ứng đủ yêu cầu hoặc thừa thãi quá mức so với nhu cầu thực tế.
·         Số lượng thiết bị cần bảo quản: nhằm tính được thể tính để có thể chứa đủ các thiết bị này. Tham khảo công thức tính nhanh thể tích tủ chống ẩm:
Tùy thuộc vào dung tích thiết kế (tính bằng lít) mà tủ sẽ có kích thước lớn nhỏ cũng như khả năng chứa đồ nhiều hay ít. Để xác định nhanh dung tích tủ chống ấm cần mua có thể làm theo cách sau: 
-       Xác định kích thước phía trong tủ cần thiết kế để đựng hết các thiết bị cần bảo quản.
-       Dựa vào các kích thước đã xác định ở trên tính ra thể tích cần thiết ( = Dài x Rộng x Cao).
-       Lựa chọn tủ có thể tích tương đương hoặc lớn hơn gần với số đã tính toán. Tuy nhiên vẫn cần kiểm tra lại xem tủ định chọn có phù hợp để chứa hết các thiết bị cần bảo quản không.
 
·         Số lượng thiết bị dự tính sẽ mua thêm (có hoặc không): căn cứ số lượng thiết bị có thể bổ xung nhiều hay ít mà bạn sẽ lựa chọn có thể tích lớn hớn tính toán ban đầu nhiều hay ít.
·         Khả năng tài chính: Theo kinh nghiệm sử dụng thì tủ chống ẩm sử dụng IC có chất lượng và hiệu quả hơn nhưng giá cũng đắt hơn so với tủ chống ẩm dùng silicagel (có 2 loại tủ: hiển thị đồng hồ đo ẩm điện tử và đồng hồ cơ)

2.    Chọn tủ chống ẩm phù hợp với loại thiết bị cần lưu trữ
Trong thời tiết nồm ẩm độ ẩm ngoài trời có khi lên đến 80-95%, vì vậy rất nhiều thiết bị cần phải sử dụng đến tủ chống ẩm như:
-       Các loại thuốc và vật tư y tế
-       Các loại thiết bị quân sự, súng đạn...
-       Các loại máy ảnh, ống kính, thẻ nhớ...
-       Các loại sách, đồ cổ...
-       Tiền, trang sức...
-       Các loại linh kiện điện tử....
-       .......
Không phải tủ chống ẩm nào cũng hut am tốt và phù hợp với tất cả các loại thiết bị cần lưu trữ. Do đó, khi chọn mua tủ chống ẩm bạn nên chọn những loại tủ chống ẩm thiết kế riêng cho máy ảnh hoặc tủ chống ẩm dành cho nghành y tế...
Thiết kế riêng và chuyên biệt sẽ giúp nâng cao độ an toàn khi lưu trữ các thiết bị nhạy cảm với độ ẩm. 
 

3.    Cách chọn tủ chống ẩm phù hợp với số lượng thiết bị cần lưu trữ và bảo quản
Các tủ chống ẩm thông dụng trên thị trường chỉ có khả năng điều tiết độ ẩm tương đối phía trong, không điều tiết được nhiệt độ. Do vậy chỉ thích hợp để bảo quản các loại nguyên liệu, trang thiết bị không có yêu cầu khắt khe về khống chế nhiệt độ như: máy chụp ảnh, linh kiện điện tử, đĩa mềm. Không phù hợp bảo quản những sản phẩm, nguyên liệu….yêu cầu khống chế cả hai thông số là nhiệt độ và độ ẩm như: phim đen trắng, phim màu, dược phẩm, dược liệu ….(giá cho tủ loại này là khá đắt).
Để đảm bảo độ ẩm trong tủ được kiểm soát tốt. Cần hạn chế đóng mở cửa tủ và khi đóng mở thì cần làm càng nhanh càng tốt, và đặc biệt không được quên đóng tủ.
Tủ chống ẩm có nhiều thương hiệu, kích cỡ khác nhau tùy theo nhu cầu.
-       Nếu 1 máy ảnh và khoảng 5 ống kính thì có thể chọn loại dung tích 40 lít giá tham khảo cho hiệu tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC-040.
-       Còn muốn lớn hơn một chút có thể để thêm các thứ khác thì nên chọn loại Dry-Cabi DHC-060 hoặc Dry-Cabi DHC-080 (60 lít và 80 lít)
 
Với nhiều năm kinh nghiệm THADACO luôn mang đến cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất, đảm bảo tính hiệu quả và chất lượng của sản phẩm. Chữ tâm và chữ tín luôn gắn liền với THADACO trong những năm qua là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chúng tôi. Hãy để THADACO là đối tác tin cậy và lâu dài của bạn.
 >> Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về máy hút ẩm, tủ chống ẩm hay bất kì loại thiết bị xử lý ẩm  nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email, thư tay hoặc điện thoại. Có thể tìm chúng tôi trên facebook, THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng

Chúc các bạn thành công.
 
 
 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

0925 977 579
Phía Nam

0933 628 660