Làm bay cái nóng mùa hè nhờ máy hút ẩm

Đối phó với cái nóng mùa hè khủng khiếp không còn là khó khăn với các gia đình hiện đại. Mọi người thường sử dụng điều hòa nhiệt độ, quạt, máy phun sương(không khí khô và độ ẩm thấp). Nhưng ít ai biết rằng, máy hút ẩm cũng có thể làm dịu mát một căn phòng và cho bạn giấc ngủ ngon, không nóng bức.

 

                
Tập luyện và đổ mồ hôi nhiều là nguyên nhân làm độ ẩm tăng cao trong không khí 


Thời tiết mùa hè nóng nực làm cơ thể toát mồ hôi và kết quả là độ ẩm không khí cũng tăng theo. Độ ẩm tăng cao là nguyên nhân dẫn đến các dịch bệnh bùng phát vào mùa hè như: thủy đậu, sởi, viêm da, viêm đường hô hấp…Thay vì làm giảm độ ẩm tự nhiên ở mùa thu và mùa xuân, sử dụng máy hút ẩm vào mùa hè sẽ loại bỏ độ ẩm được hình thành từ mồ hôi cơ thể thoát ra và do đó làm giảm khả năng hình thành nấm mốc trong không khí và đồ nội thất.

 
Cách sử dụng máy hút ẩm + điều hòa nhiệt độ để giảm nhiệt độ phòng
1.    Bật điều hòa không khí
Trước tiên, bạn bật điều hòa không khí và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với diện tích phòng. Nếu có thể, hãy sử dụng hệ thống hẹn giờ của điều hòa để nhiệt độ phòng sẽ không chênh lệch quá nhiều với bên ngoài khi bạn bước từ ngoài vào.
 
2.    Bật 
máy hút ẩm và đặt giữa phòng
Tiếp theo, bật may hut am , đặt ở giữa phòng càng tốt. Nên mở 
máy hút ẩm trong lúc không có ai trong phòng. Lúc này bạn có thể mở cửa các phòng thông với nhau để hút ẩm toàn bộ không gian.
 
3.    Tắt máy hút ẩm
Sau khi độ ẩm trên 
đồng hồ đo ẩm đã về mức  tốt cho sức khỏe, bạn hãy tắt máy hút ẩm. Không nên bật máy hút ẩm khi bạn ngủ, nên thao tác các bước này trước khi ngủ. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng một thiết bị như máy điều hòa hoặc máy hút ẩm để tiết kiệm năng lượng.

4.    Duy trì hoạt động cả 2 thiết bị làm mát (nếu cần thiết)
Nếu không gian quá nóng bức và độ ẩm cao, bạn nên duy trì cả 2 hoạt động của thiết bị làm mát. Thay bộ lọc hoặc vệ sinh bộ lọc thường xuyên để máy hoạt động hiệu quả và đổ nước trong ngăn chứa nếu máy hút ẩm báo đầy.
Bấm vào 
Đây để tham khảo cách xử lý nước từ máy hút ẩm. Bấm vào ĐÂY để tham khảo các loại máy hút ẩm dân dụng có giá tự 1 triệu – 4 triệu.

 Thành Đạt (tổng hợp)
 

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908