Kinh nghiệm mua tủ chống ẩm tốt và rẻ?

Hiện nay, khi điều kiện khí hậu Việt Nam không ngừng thay đổi và độ ẩm trong không khí luôn ở mức 70 – trên 90 % thì nhu cầu sử dụng tủ hút ẩm cũng tăng cao.

Tuy nhiên, không nhiều người có thể nhận biết và kiểm tra được chất lượng tủ chống ẩm cũng như phân biệt được tủ chống ẩm tốt trong hàng trăm thương hiệu. Vậy để mua được tủ chống ẩm tốt cần dựa trên những yếu tố nào và loại tủ chống ẩm nào được giới chuyên môn đánh giá cao?

 

 
 Tủ chống ẩm Fujie AD030
 

 
·         Nấm mốc có thể phát triển ở những đâu?
 
Nấm mốc có thể được tìm thấy gần như ở bất cứ nơi nào, nó cũng có thể phát triển trên hầu như bất kỳ chất hữu cơ, miễn là nơi đó có độ ẩm và oxy hiện diện. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bào tử nấm mốc phát triển trên gỗ, giấy, thảm, thực phẩm, linh kiện điện tử, vi mạch, thuốc, máy ảnh, kết cấu xây dựng...khi những thiết bị này không được bảo vệ đúng cách. Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn nấm mốc và bào tử nấm mốc ở môi trường trong nhà. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các thiết bị xử lý ẩm như máy hút ẩm, tủ chống ẩm...để kiểm soát sự phát triển và hình thành nấm mốc.
 
·         Đánh giá chất lượng tủ chống ẩm qua thiết kế:
Nếu xét về thiết kế thì tủ chống ẩm có hai loại như sau:
-       Loại có đồng hồ đo độ ẩm loại dùng kim, các núm điều khiển nằm bên trong, để điều chỉnh hệ thống phải mở nắp tủ, đây là một điểm bất tiện nhưng có thể ngăn ngừa những thao tác không mong muốn của trẻ em.
-        Loại có đồng hồ hiển thị LCD và các nút điều khiển nằm bên ngoài, điều chỉnh hệ thống không phải mở nắp tủ khá tiện lợi, tuy nhiên nếu nhà có trẻ nhỏ thì dễ bị các em nghịch ngợm.
 
·         Nhận biết chất lượng tủ chống ẩm qua cơ chế hoạt động
 
Về cơ chế hoạt động tủ chống ẩm cũng được chia làm hai loại:
 
-        Loại hút ẩm bằng IC:
Hoạt động theo cơ chế làm lạnh trừ ẩm không qua quy trình nén ép khí và không sử dụng quạt gió. Sử dụng công nghệ bán dẫn tạo ra môi trường hút được không khí ẩm. Khí ẩm bên trong được ngưng tụ bởi một thanh vật liệu có chức năng làm lạnh, tạo thành những hạt sương nhỏ và được hút ra bằng bộ phận hút ẩm của Block gồm thanh bức xạ và phần tử nhiệt điện bốc thành hơi ra bên ngoài. Khi đó độ ẩm trong tủ sẽ duy trì đạt được phạm vi cần thiết kế bảo quản sản phẩm. Loại này có ưu điểm kích thước nhỏ gọn, khống chế độ ẩm tốt, mức tiêu hao điện năng thấp và hoạt động êm hơn. Nhược điểm là giá thành cao, khi bị mất điện dễ gây hiện tượng ngưng đọng nước.
 
-        Loại hút ẩm bằng silicagel:
Khi hoạt động, bộ phận hút ẩm (chứa Silicagel) có nhiệm vụ hút ẩm bên trong tủ, lúc này van thông với bên ngoài đóng lại, van thông với bên trong tủ được mở. Sau khi no hơi ẩm, van thông với bên trong tủ đóng lại, van thông với bên ngoài tủ mở ra, bộ phận hút ẩm được làm khô (bởi các cuộn dây nhiệt), hơi ẩm từ bộ phận hút ẩm sẽ được đẩy ra ngoài. Khi không khí ẩm trong bộ phận hút ẩm được làm khô nó sẽ quay lại quá trình làm việc ban đầu. Loại này có ưu điểm là giá thành rẻ, hút ẩm nhanh. Nhược điểm là khó khống chế độ ẩm và mức tiêu hao điện năng lớn hơn loại dùng IC.

Tham khảo các loại tủ chống ẩm thương hiệu Darlington,  Dry-Cabi,  Fujie tại ĐÂY

  • Ở đâu bán tủ chống ẩm chính hãng giá tốt nhất?

Với nhiều năm kinh nghiệm THADACO luôn mang đến cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất, đảm bảo tính hiệu quả và chất lượng của sản phẩm. Chữ tâm và chữ tín luôn gắn liền với THADACO trong những năm qua và là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chúng tôi. Hãy để THADACO là đối tác tin cậy và lâu dài của bạn.

 >> Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về máy hút ẩm, tủ chống ẩm hay bất kì loại thiết bị xử lý ẩm  nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email, thư tay hoặc điện thoại. Có thể tìm chúng tôi trên facebook, THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng.

Chúc các bạn thành công.

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908