Giải pháp chống ẩm mùa nồm cho gia đình bạn.

Thời gian chuyển mùa từ đông sang xuân, độ ẩm trong không khí đạt đến mức 80-90%, việc nhà ướt đồng nghĩa với việc các thiết bị điện tử trong nhà luôn trong tình ẩm ướt và có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Chứng nhận

 

1. Chống ẩm cho sàn nhà

 Vào khoảng thời gian nồm ẩm, sàn nhà hay bị ướt (còn gọi là đổ mồ hôi), khiến cho việc đi lại khó khăn nhất là đối với các bé.  Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng máy hút ẩm gia đình. Hoặc ngay từ lúc làm nhà, từ bề mặt sàn, bạn nên bảo thợ đào sâu xuống khoảng 15 cm, rải đá răm lên, dùng xi măng trát phẳng, để khô. Sau đó, bạn vẩy lên mặt sàn 1 lớp nhựa đường, rồi phủ lên một lớp giấy dầu, làm như vậy nhiều lần. Chờ cho nhựa đường kết dính các tấm giấy dầu lại, bạn hãy trát xi măng hoặc lát đá hoa lên.

  Bạn cũng có thể dùng vôi để chống ẩm, đây là cách chống ẩm đơn giản và tiết kiệm. Với 10 – 15kg vôi sống, đựng vào thùng gỗ hoặc giấy rồi đặt dưới gầm giường, các góc phòng. Khi trời ẩm, nhà ướt, bạn mở nắp thùng vôi, đóng kín cửa (lưu ý mở cửa thông gió), vôi sống sẽ hút ẩm làm cho nhà khô ráo.
Máy hút ẩm dân dụng

 2. Đối với đồ gia dụng

 Cách chống ẩm đơn giản nhất cho đồ gia dụng là sử dụng liên tục, đồ điện tử khi sử dụng sẽ phát nhiệt và không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chúng trong thời điểm quá ẩm thấp, dẫn dễ gây chập mạch điện. Hoặc bạn có thể để chúng trong chế độ standby, phương pháp này phù hợp với các sản phẩm điện tử gia dụng phổ biến như tivi, dàn máy, các đầu đĩa bởi kích thước lớn và có chế độ standby.

 Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý để các xắp đặt các thiết bị ở chỗ thoáng mát, đây cũng là lưu ý đối với việc sử dụng thiết bị sao cho hiệu quả. Nếu có điều kiện hơn bạn hãy sử dụng điều hòa nhiệt độ chống ẩm.

Tủ chống ẩm

 3. Máy tính

 Cách thứ nhất, hãy mở thùng máy (cả 2 bên) và sấy khô bằng máy sấy tóc hoặc quạt máy cũng. Bạn nên sấy kĩ chân RAM, CARD màn hình và CPU nhé.

 Thứ hai, sử dụng cây nến và 1 máy sấy tóc. Hơ với tốc độ cao, nến chảy ra cho đến khi giàn đều mặt các bộ mạch điện. Cách này cần 1 chút khéo tay, nhưng cũng không quá khó. Với cách 2, chân cắm của các bộ phận như RAM, CARD MÀN HÌNH… bạn đừng cho nến chảy tới.

 Thứ 3, bạn lấy nhựa thông và 1 chút xăng, hòa lẫn vào nhau nó được giàn đều lên vỉ mạch, trong ít giây nhựa thông sẽ tan hết. Tẩm bông vào dung dịch này và thoa đều lên vỉ mạch. Sau chưa đầy 1 phút, toàn bộ lượng xăng sẽ bay hơi để lại nhựa thông trên mặt bo mạch đấy

4. Máy ảnh

 Đối với máy ảnh và máy ảnh kỹ thuật số, không khí ẩm luôn là “kẻ thù không đội trời chung” nhưng lại là những vật dụng rất rất “nhạy cảm” với độ ẩm.

Hiện trên thị trường có một số loại thiết bị hút ẩm,  phổ biến nhất là tủ chống ẩm. Với hộp chống ẩm có giá giao động từ 300.000 – 100.000 VNĐ/ 1 hộp, có thể tích từ 8 – 16 lit. Với tủ chống ẩm sử dụng điện 220 - 240 V, có thể tích từ 20 - 500 lít do Đài Loan và Trung Quốc sản xuất, giá thành của loại tủ này tương đối cao (từ 1 triệu - 30 triệu/1tủ). Thiết bị này có ưu điểm lớn là luôn giữ được độ ẩm ổn định trong tủ, rất thích hợp cho bảo quản đồ điện tử.

 Trong trường hợp điều kiện tài chính không cho phép thì bạn vẫn có thể “liệu cơm gắp mắm” bằng cách tự đóng tủ gỗ hoặc mua những tủ nhôm kính và lắp một bóng đèn nhỏ khoảng 20W vào trong. Đơn giản hơn nữa, chỉ cần sắm một túi ni-lông có đường dán ở mép túi, để máy ảnh vào trong kèm theo một nắm hạt hút ẩm, bạn vẫn có thể an tâm về “sức khoẻ” của máy ảnh.

Thành Đạt ( Sưu tầm)

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908