Chọn tủ chống ẩm theo các tiêu chuẩn nào?

Tủ chống ẩm là vật dụng không thể thiếu trong rất nhiều công việc. Nó đóng vai trò quan trọng và quyết định đối với chất lượng công việc cũng như độ bền sản phẩm.

Nó thường được sử dụng để bảo quản máy móc, linh kiện điện tử, vật tư y tế, thực phẩm, máy ảnh, súng đạn, tiền bạc và rất nhiều đồ dùng khác.
 

Tủ chống ẩm tự động Darlington DDC240I

Tủ chống ẩm dành cho ngành y tế 

1.    Có 5 tiêu chí chính để chọn tủ chống ẩm tốt.
·         Thứ nhất: Khả năng chống ẩm
Khi chọn mua tủ
chống ẩm công nghiệp hay tủ chống ẩm thông thường, bạn nên quan tâm nhiều đến khả năng chống ẩm (khả năng loại bỏ độ ẩm). Bạn có thể dễ dàng kiểm tra và so sánh khả năng chống ẩm của máy  thông qua thông số kĩ thuật. Không có tiêu chuẩn nào về khả năng loại bỏ độ ẩm của tủ chống ẩm, nhưng tùy theo nhu cầu sử dụng sẽ có những khuyến cáo khác nhau.
·         Thứ 2: Màn hình hiển thị chính xác
Công nghệ ngày càng phát triển thì màn hình hiển thị của tủ chống ẩm ngày càng chính xác hơn và dễ điều chỉnh, dễ theo dõi hơn. Nếu dộ ẩm trong tủ chênh lệch so với độ ẩm đã được cài đặt +-5% mà màn hình chỉ hiển thị 5% >> màn hình này không thực sự chính xác.
Các loại tủ chống ẩm công nghiệp bây giờ sẽ hiển thị chênh lệch độ ẩm chính xác trong phạm vi từ +- 3% hoặc +- 2%.  
·         Thứ 3: Tính đồng nhất
Tính đồng nhất ở đây đươc hiểu là độ chính xác giữa màn hình hiển thị và hoạt động thực tế của tủ. Nếu sự chênh lệch cao hoặc màn hình hiển thị không chính xác thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình kiểm soát ẩm.
·         Thứ 4: Chức năng chống tĩnh điện
Chức năng chống tĩnh điện là yếu tố chính khi chọn
tủ chống ẩm công nghiệp. Biện pháp chống tĩnh điện bao gồm lớp phủ chống tĩnh điện trên bề mặt. Cần lưu ý rằng phun chống tĩnh cần phải được chống tĩnh điện bằng bột phun, hoặc thay thế bằng sơn chống tĩnh điện để đảm bảo hiệu quả lâu dài chống tĩnh vĩnh viễn.
·         Thứ 5: Tốc độ cân bằng ẩm nhanh
Khi sử dụng tủ chống ẩm, chắc chắn bạn sẽ cần đóng mở cửa tủ thường xuyên >>  độ ẩm trong tủ sẽ tăng lên sau mỗi lần bạn mở tủ. Do đó, sự cân bằng nhanh độ ẩm trong tủ là cần thiết. Tủ chống ẩm cần hoạt động hiệu quả và nhanh chóng để đưa độ ẩm trong tủ về mức an toàn như cài đặt.
Hiện tại đòi hỏi tủ hút ẩm công nghiệp tốt cần loại bỏ 50% độ ẩm xuống trong vòng 30 phút hoặc tự điều chỉnh độ ẩm cân bằng chỉ trong 5 phút.


Tủ chống ẩm Fujie AD3502.    Lưu ý nhỏ khi chọn tủ chống ẩm cho máy ảnh:
Khi chọn tủ chống ẩm, thương hiệu không thực sự quan trọng và không phải là yếu tố quyết định làm nên chất lượng máy. Bạn cần chú ý vào nhiều yếu tố.
Vd như:
-       Dễ điều chỉnh và sử dụng
-       Độ ẩm đã cài đặt không bị giao động nhiều theo thời gian
-       Điện năng tiêu thụ thấp.
Tất cả những điều này bạn đều có thể tự kiểm tra bằng cách nhờ sự giúp đỡ của người bán hàng và tham khảo thông số kĩ thuật của máy. Hiện tại tôi đang sử dụng tủ chống ẩm của hãng DRY – CABI. Đây không phải là một hãng nổi tiếng về thiết bị xử lý ẩm, nhưng tôi đã dùng nó được 4 năm. Mọi thứ đều tốt và chưa phải sửa chữa lần nào.
Một điểm cần chú ý nữa chính là kích thước tủ chống ẩm. Bạn không nên mua tủ chống ẩm có kích thước quả nhỏ hoặc phù hợp nhu cầu của bạn trong hiện tại. Bởi vì với những người theo đuổi nghệ thuật nhiếp ảnh hoặc kinh doanh nhiếp ảnh thì chỉ một vài tháng sau, nhu cầu thêm thiết bị của bạn sẽ tăng lên. Nếu bạn đam mê và công việc kinh doanh thuận lợi thì sau 1 năm, số thiết bị dùng cho nhiếp ảnh cũng không hề nhỏ. Một chiếc tử chống ẩm lớn sẽ rẻ hơn 2 cái tủ nhỏ.
Nên mua 
tủ chống ẩm trước hoặc ngay khi bạn mua máy ảnh. Đây có thể là một sở thích đắt tiền, nhưng nếu so với thiệt hại mà bạn cần khắc phục cho các thiết bị nhiếp ảnh của mình khi không có tủ chống ẩm thì số tiền này không hề lớn.

>> Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về máy hút ẩm, tủ chống ẩm hay bất kì loại thiết bị xử lý ẩm  nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email, thư tay hoặc điện thoại. Có thể tìm chúng tôi trên facebook, THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng.

Chúc các bạn thành công.
 
******************************************************************************************
 
 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908