Chọn tủ chống ẩm nào để bảo quản vũ khí, đạn dược ?

Tủ chống ẩm để bảo quản vũ khí đạn dược là thiết bị cực kỳ quan trọng và quyết định phần lớn chất lượng đạn dược khi đưa ra sử dụng. Nhưng chọn tủ chống ẩm loại nào cho nhu cầu này và những thiết bị chống ẩm chuyên dụng được dùng cho quân sự là những thiết bị nào? Hãy cùng MAYHUTAM.VN tìm hiểu nhé. 

Lưu trữ đạn dược không đúng cách sẽ tạo ra một mối nguy hiểm tiềm tàng và rất lãng phí cho đất nước.  Nguy hiểm, bởi vì viên đạn bị ăn mòn có thể nổ ngẫu nhiên khi bạn chưa lắp vào hộp đạn. Lãng phí, bởi vì một khi nó bắt đầu bị rỉ sét và ăn mòn thì người phụ trách kiểm tra sẽ phải đem đi xử lý. Lựa chọn tốt nhất để bảo quản vũ khí đạn dược chính là thiết bị xử lý ẩm - trong đó máy hút ẩm và tủ chống ẩm là 2 thiết bị được chọn mua nhiều nhất. 
 
may hut am cho kho vu khi

Nhà máy sản xuất đạn của Mỹ
 
Ở các nước không cấm sử dụng vũ khí, đạn dược và những người thợ săn chuyên sử dụng súng thì các loại đạn dược sẽ được bảo quản trong hộp giấy, ác loại hộp giấy này rất dễ bị hỏng bởi một kẻ thù nghiêm trọng: Độ ẩm. Đảm bảo an toàn cho nguồn đạn dược của bạn khỏi tác động xấu của độ ẩm chính là bảo vệ sức khỏe, tài sản của chính bạn và những người xung quanh. Lúc này một chiếc tủ chống ẩm nhỏ gọn sẽ rất hữu ích cho bạn và cả gia đình, với tủ chống ẩm bạn không không còn phải lo về vấn đề đạn dược han rỉ ngay cả khi bạn sinh sống trong khu vực có khí hậu nóng ẩm.
 
sung

Súng bị han gỉ do độ ẩm cao có thể gây ra tình trạng kẹt đạn hoặc cướp cò 
 
Bên cạnh đó, không thể không kể đến kho đạn dược của mỗi quốc gia dân tộc. Với kho đạn dược, việc bảo quản không đơn giản như đạn dược ở các tổ chức nhỏ vì số lượng này rất lớn. Do đó, tủ chống ẩm chưa phải là lựa chọn hay cho những kho đạn dược. Máy hút ẩm thương mại hoặc máy hút ẩm công nghiệp mới là giải pháp mang lại sự hiệu quả và tiết kiệm trong trường hợp này. 
 
tu chong am
Tủ chống ẩm cho vũ khí, đạn dược
 
3 bước cơ bản để lưu trữ hộp đạn dược (có thể áp dụng ngay cả khi bạn dùng tủ chống ẩm hoặc máy hút ẩm). 
  • Không nên sử dụng hộp giấy hoặc hộp bìa catong để lưu trữ đạn dược. Nhẹ và giá rẻ chính là lý do mà thùng cactong được các nhà sản xuất dùng để đựng đạn dược.  Tuy nhiên, trong trường hợp cần lưu trữ lâu dài thì bạn nên sử dụng hộp nhựa hoặc hộp kim loại thay vì hộp giấy. Hộp nhựa và hộp kim loại sẽ giúp cách ly độ ẩm với các loại đạn dược một cách tốt hơn (tuy không triệt để nhưng vẫn an toàn hơn hộp giấy rất nhiều). Thậm chí nếu bạn đang lưu trữ nguồn đạn dược trong một nhà kho thì sử dụng hộp nhựa hoặc hộp kim loại + thiết bị kiểm soát độ ẩm chính là những gì bạn cần. 
     
  • Giảm độ ẩm trong các hộp lưu trữ đạn dược. Một máy hút ẩm mini hoặc chất hút ẩm (chất làm khô nổi tiếng và đáng tin cậy) thực sự sẽ giúp bạn làm tốt việc này.  Các loại chất hút ẩm có sẵn trong các gói nhỏ và khi mua sắm bạn cần suy nghĩ kỹ về kích thước của hộp đạn dược. Đa số các thùng nhựa đều có kích thước quá lớn đối với các gói chống ẩm nhỏ bán sẵn.  Trong trường hợp này chọn may hut am kích thước trung bình cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn. 
  • Kiểm tra nguồn đạn dược định kỳ: Lưu trữ đạn dược dài hạn không có nghĩa là đặt nó vào trong phòng (hoặc trong tủ chống ẩm) có máy xử lý ẩm rồi để đấy cho đến khi  cần sử dụng thì lấy ra. Bạn nên kiểm tra định kỳ thùng đạn dược hoặc kho đạn dược và kiểm tra thiết bị xử lý ẩm xem có hoạt động đúng như đã cài đặt không là rất cần thiết. Đặc biệt, khi lưu trữ đạn dược trong khu vực có thiết bị xử lý ẩm bạn cần đổi chỗ vị trí thùng đạn (hoặc hộp đạn) định kỳ. Việc làm này sẽ giúp các vũ khí đạn dược được bảo quản tốt hơn và đảm bảo lượng ẩm trong không khí luôn đúng với cài đặt. 

 

                

Tủ chống ẩm tự động Darlington DDC240I       Tủ chống ẩm Dry-Cabi Professional DHC - 1200L


Trong trường hợp lưu trữ thuốc súng hoặc pháo hoa, bạn cũng có thể áp dụng các bước tương tự như trên. Độ ẩm và nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm hỏng bột, chất nổ, đạn nhỏ, đạn và súng. Lưu trữ tất cả mọi thứ trong một khu vực an toàn, mát mẻ, môi trường khô và độ ẩm ở ngưỡng an toàn sẽ giúp tăng thời gian sử dụng lên rất nhiều. Nếu trong quá trình kiểm tra bạn phát hiện ra vết gỉ sét trên súng hay đạn dược, bạn có thể loại bỏ đơn giản bằng cách sử dụng với một chút len ​​thép. Sau đó, lưu trữ cẩn thận trong phòng có máy hút ẩm hoặc trong thùng có chất hút ẩm. Các thiệt hại do độ ẩm gây ra có thể biến mất nhanh chóng.

Máy hút ẩm Harison dehumidifier HD-150B

 
Các loại máy hút ẩm và tủ chống ẩm phù hợp với việc lưu trữ vũ khí đạn dược. 
  • - Máy hút ẩm: Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy hút ẩm Harison. Thương hiệu này rất mạnh và rất nhiều mẫu được sử dụng phổ biến tại Hoa kỳ để lưu trữ vũ khí, đạn dược. 
  • - Tủ chống ẩm: Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tủ chống ẩm Darlington hoặc Dry - Cabi do  Đài Loan sản xuất. Đa dạng về thiết kế và hiệu quả hút ẩm chính là ưu điểm của những loại tủ chống ẩm này.
Nếu cần tư vấn chi tiết về sản phẩm, mời bạn liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline: 
Phía Bắc: 043 7671380-0906.202.659-0906.261.381
Phia nam: 08 3514 4875 - 09.456.11011

Chứng nhận
 
Liên hệ với MAYHUTAM.VN

  Khi mua hàng tại THADACO, bạn sẽ được bảo hành sản phẩm 12 tháng hoặc 24 tháng hơn theo quy định của nhà sản xuất. Máy hút ẩm chúng tôi cung cấp sẽ được vận chuyển miễn phí trong phạm vi 15 km ( cả 3 miền Bắc - Trung - Nam ).

Ngoài những sản phẩm máy hút ẩm gia đình, THADACO còn cung cấp các loại máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương tạo ẩm công nghiệp, đồng hồ đo ẩm, bộ trao đổi ẩm, tủ chống ẩm... chất lượng cao, vận hành êm và rất tiết kiệm điện. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cũng như lắp đặt, có tinh thần trách nhiệm và cẩn thận trong công việc, THADACO hi vọng sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Sản phẩm được lắp đặt và bảo trì tận đơn vị.

***********************************

"Giá trị tạo niềm tin".
Chúng tôi sẽ không cố gắng bằng mọi cách để bán được những sản phẩm mà mình đang có. Nhưng chúng tôi sẽ luôn cố gắng để thuyết phục khách hàng hiểu được giá trị đích thực của sản phẩm mà họ đang cần.
"Tập thể THADACO chúng tôi vẫn luôn cố gắng, bởi chúng tôi biết mình vẫn chưa phải là người dẫn đầu".!!!

*************************************

 
 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908