Chọn mua máy phun sương tốt

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn mua máy phun ẩm, máy phun sương cho gia đình và doanh nghiệp? Một vài lời khuyên sau đây sẽ giúp việc mua sắm máy phun ẩm (máy phun sương) của bạn dễ dàng hơn một chút

Nếu bạn không chắc chắn rằng bạn thực sự cần một loại máy phun sương nào thì bạn nên đo độ ẩm trong nhà của mình bằng nhiệt ẩm kế. Từ đó tùy theo tình trạng độ ẩm mà mình sẽ chọn mua loại máy có công suất phù hợp nhất.


Máy phun ẩm siêu âm tự động Aikyo AH-600
Máy phun ẩm siêu âm tự động được đánh giá là an toàn hơn các loại máy phun ẩm máy phun sương thông thường

 
Trước khi mua máy bạn cần:
1.    Loại độ ẩm mà bạn cần cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của mình là gì?
Nhiều người khi chọn mua máy phun sương không hề biết rằng, máy phun sương sản xuất ra 2 loại độ ẩm: sương mù ấm và sương mù mát. Có một loại chỉ tạo ra sương mù ấm, 1 loại chỉ tạo ra sương mù mát và 1 loại có khả năng tạo ra cả 2 loại sương mù. Nếu bạn không chắc chắn về loại sương mù mình cần, có thể tham khảo sự khác nhau giữa máy phun sương ấm và máy phun sương mát tại Đây. Ngoài ra cũng có một số máy phun ẩm được thiết kế thêm chức năng lọc không khí, loại máy này thường đắt hơn so với bình thường.

2.    Có mấy loại máy phun ẩm?
Về cơ bản, nếu dựa trên cơ chế vận hành thì máy phun sương được phân chia thành 2 loại: Máy phun sương tạo ẩm bình thường (giá tương đối mềm và không quá cao), và máy phun sương tạo ẩm siêu âm tự động (sản sinh một màn sương nước hiệu quả hơn).
Một trong 2 loại đều có thể sản sinh ra sương mù ấm hoặc sương mù mát, tùy theo thiết kế. Tuy nhiên,
máy phun ẩm siêu âm tự động được coi là an toàn hơn vì máy không tạo ra màn sương bằng cách làm nóng nước trong ngăn chứa. Do đó sẽ tránh được nguy hiểm khi máy không may bị đổ.  
 

3.    Bạn đang cần máy phun sương mini, máy phun sương dân dụng hay máy phun sương công nghiệp? Loại máy phun ẩm nào có tính di động cao nhất?
Một máy phun ẩm cá nhân thường rất nhỏ gọn, có thể mang đi bất cứ đâu mà không gây phiền phức hay hỏng máy. Tuy nhiên những loại máy phun ẩm cá nhân, máy  phun ẩm mini chỉ có hiệu quả bổ sung độ ẩm cho một khu vực có diện tích rất nhỏ.
Máy tạo ẩm dân dụng cũng được xem là có tính di động cao. Mỗi loại máy tùy theo diện tích phòng và công suất sẽ có kích thước khác nhau.
Một chiếc
máy phun sương có bảng điều khiển tự động có thể là máy phục vụ phun sương cho toàn bộ ngôi nhà và thường được lắp đặt để phun ẩm theo hệ thống ống dẫn của ngôi nhà.
 

Tùy không gian và diện tích phòng mà ta có thể chọn các loại máy phun sương khác nhau cho phù hợp

4.    Máy phun sương có công suất bao nhiêu là phù hợp?
Kích thước phòng cần bổ sung độ ẩm là yếu tố quan trong nhất để chọn mua máy phun ẩm. Mỗi loại máy phun ẩm được thiết kế dành riêng cho một khu vực có diện tích nhất đình. Nếu chọn máy có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí trong quá trình sử dụng, và ngược lại : chọn máy công suất thấp hơn so với diện tích cần bổ sung ẩm sẽ khiến máy phải làm việc hết công suất mà hiệu quả không cao.
Trong phần này bạn nên nhờ sự tư vấn của người bán hàng để chắc chắn mình chọn được dòng máy có công suất phù hợp và tốt nhất.  
 

5.    Kiểm soát lượng ẩm do máy tạo ra?
Trong khi một số máy phun sương cơ bản có hệ thống kiểm soát độ ẩm với hai hoặc ba tốc độ quạt biến, thì một số loại máy khác lại sử dụng ẩm kế rời để kiểm soát độ ẩm trong phòng. Thông thường, mọi người hay chọn một máy phun ẩm mà bạn có thể thiết lập chu kỳ on / off để duy trì mức ẩm thích hợp. Nếu bạn muốn theo dõi độ ẩm hàng ngày thì có thể điều chỉnh máy và bảng điều khiển nhiệt ẩm hàng ngày.
 
6.    Kiểm tra dung tích ngăn chứa nước?

Tùy từng loại máy phun ẩm và thiết kế mà ngăn chứa nước cũng có kích cỡ khác nhau (từ 1 lít đến 5 gallon hoặc lớn hơn). Đây là một yếu tố thuận lợi - vì bạn có thể quyết định thời gian bao lâu để thay nước 1 lần. Một máy phun sương 2 gallon thường sẽ hoạt động kéo dài trong 12 giờ, nhưng một máy phun ẩm có dung tích thùng chứa nước là 1 lít sẽ cần bạn thêm nước sau 8 giờ hoạt động.
Mỗi loại máy sẽ có khuyến nghị của nhà sản xuất về thời gian hoạt động tối đa cũng như thời gian cần bổ sung nước trong ngăn chứa.
 

7.    Nên chọn loại máy phun ẩm dễ sử dụng và dễ bảo trì.
Ngăn chứa nước là phần dễ gây khó khăn cho người sử dụng trong quá trình vận hành. Một số loại máy việc tháo, lắp và vệ sinh ngăn chứa nước khá dễ dàng nhưng một số loại máy thì không. Chính vì vậy khi chọn mua bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này, vì trọng lượng của ngăn chứa khi nước đầy có thể là một vấn đề đối với bạn? Hãy dành thời gian để kiểm tra các loại máy để xem cách tháo lắp ngăn chứa nước có dễ dàng không.
 Cũng lưu ý: hầu hết các loại máy cần thay đổi bộ lọc sau một quá trình sử dụng, vì vậy bạn cũng cần kiểm tra bộ lọc và cách tháo lắp để chắc chắn là nó có thể được thay mới dễ dàng. Hãy xem xét việc mua một vài bộ lọc cùng với
máy phun ẩm mới của bạn để bảo trì máy khi cần thiết. Hãy nhớ: bảo trì máy rất quan trọng để làm giảm nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào máy cũng như tránh tình trạng ô nhiễm không khí khi vận hành máy phun sương.
 
Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn, bạn có thể liên lạc với chúng tôi bằng cách gọi điện, gửi email hoặc thư tay. Nếu có thể, hãy tìm chúng tôi trên facebook. Thadaco sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi khi cần thiết.
 
 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908