Chọn máy tạo độ ẩm, máy phun sương loại nào cho phòng của bé?

Một đêm ngủ ngon giấc là cần thiết cho sức khỏe của tất cả mọi đứa trẻ. Vào mùa đông, thời tiết lạnh và khô khiến trẻ dễ bị :ho, chảy nước mũi, da khô, nghẹt mũi, và các triệu chứng khó chịu khác, nhất là ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 Để giúp các em nghỉ ngơi dễ dàng hơn cả ban ngày và ban đêm, nhiều phụ huynh chọn cách bổ sung độ ẩm cho phòng của con em mình. Máy tạo ẩm, máy phun sương có công suất vừa phải sẽ giúp trẻ em thở dễ dàng hơn, đồng thời độ ẩm cũng hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng, viêm đường hô hấp và cảm cúm hiệu quả.
 


 Máy phun ẩm là thiết bị rất có lợi cho sức khỏe của trẻ sơ sinh trong mùa khô. 

 
Dưới đây là một vài lời khuyên về
cách chọn máy phun ẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.
 
1.    Máy tạo ẩm ấm hay máy tạo ẩm mát?
 Mặc dù một số bậc cha mẹ chọn máy phun sương ấm để bảo vệ trẻ khỏi sự phát triển của vi khuẩn trong không khí nhưng các nghiên cứu cho thấy nên sử dụng
máy phun sương mát cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Không giống như các loại máy tạo ẩm mát, máy phun sương ấm có thể gây ra nguy cơ cháy và bỏng cho trẻ em nếu máy bị đổ  (vì nhiệt độ nước trong ngăn chứa luôn cao). Máy phun ẩm tạo sương mát cũng cung cấp các lợi ích tương tự và không có khả năng nước nóng tiếp xúc với bàn tay và các ngón tay của trẻ, đồng thời nó cũng được khuyến cáo cho trẻ em bị suyễn
 
2.    Mức độ tiếng ồn.
Mối loại máy sẽ có mức độ tiếng ồn khác nhau. Chọn một máy phun ẩm yên tĩnh, như
máy phun ẩm siêu âm tự động sử dụng tần số sóng âm thanh cao ( con người không nghe được) để tạo ra một màn sương mỏng khó nhìn thấy.
 
3.    Thiết kế thân thiện với trẻ.

Máy phun ẩm đã trở thành một phần không thể thiều trong các nhà trẻ và phòng ngủ của bé. Vì thế, các nhà sản xuất tạo ra hàng loạt máy có thiết kế thân thiện với trẻ em về cả màu sắc và hình dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn theo hình các con vật hay màu sắc mà trẻ thích như: Freddy the Frog, Merlin Rồng, và thậm chí Hello Kitty.
Tuy nhiên vấn đề đặt ra là màu sắc càng đẹp, thiết kế ưa thích lại càng lôi cuốn trẻ đến gần và nghịch máy phun ẩm. Do đó, chọn máy phun sương thiết kế thân thiện với trẻ cũng tốt nhưng chưa phải là một ý tưởng hay.
 
4.    Thời gian máy phun ẩm hoạt động?
  M
áy phun ẩm nên được vệ sinh và đổ đầy nước sạch sau 24h hoạt động. Đây là mức thời gian lý tưởng nhất cho các bậc cha mẹ bận rộn và không cần kiểm tra mực nước thường xuyên. Quan trọng hơn, hãy luôn chắc chắn rằng máy phun sương mà bạn chọn có chế độ ngắt tự động . Vì như thế sẽ luôn đảm bảo không có tai nạn xảy ra trong trường hợp bạn quên đổ thêm nước vào ngăn chứa nước.

 
 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908