Chọn máy phun ẩm siêu âm hay máy tạo ẩm thông thường?

Máy phun ẩm gồm hai loai chính là máy phun ẩm siêu âm tự động và máy tạo ẩm, cả 2 đều có tính di động cao, rất hiệu quả trong việc tạo độ ẩm.

Tuy nhiên, có sự khác nhau cơ bản trong cách tạo độ ẩm và bạn có thể phải chấp nhận một số nhược điểm của từng loại máy nếu bạn chọn chúng theo sở thích của chính mình.

 

 

Máy phun ẩm siêu âm tự động Aikyo AH-300

Nếu bạn cảm thấy khó chịu về mức tiếng ồn, không tiện khi phải giặt / thay bộ lọc thường xuyên cho máy tạo ẩm thì bạn nên chọn máy phun ẩm siêu âm tự động
 
 
3 điểm khác biệt lớn nhất của máy phun ẩm siêu âmmáy tạo ẩm thông thường là:
-       Giá thành
-       Mức tiếng ồn
-       Xử lý cặn khoáng (bụi trắng hoặc xám)
 

1.    Gía thành:
Máy phun ẩm siêu âm và máy tạo ẩm là hai loại hoàn toàn khác nhau của thiết bị bổ sung ẩm, nên chúng có một số điểm khác biệt quan trọng trong hoạt động, điểm khác biệt này sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá thành sản phẩm.
 

Máy phun ẩm có giá thành mua vào rẻ hơn so với máy phun ẩm siêu âm.  Nhưng hầu hết chúng đều sử dụng nhiều bộ lọc khác nhau, đa dạng về loại và chất lượng. Bộ lọc của máy tạo ẩm thông thường cũng cần phải vệ sinh thường xuyên hoặc thay thế định kỳ. Vì vậy, chi phí mua vào thấp hơn nhưng chi phí bảo trì, thay bộ phận và thời gian vệ sinh...thì cao hơn. Khi chọn mua máy tạo ẩm thông thường, bạn cũng cần chú ý đến thiết kế để xác định vị trí bộ lọc tốt nhất. Một bộ lọc không khí lắp không đúng chỗ và đúng cách sẽ kéo theo rất nhiều phiền phức về sức khỏe cung như đồ đạc trong nhà. Chi phí mua bộ lọc thay thế cũng thay đổi tùy theo kích thước và thương hiệu, nhưng hầu hết là chi phí thấp.
Mặt khác, máy phun ẩm siêu âm không sử dụng bộ lọc nên chi phí mua ban đầu cũng cao hơn máy tạo ẩm thông thường. Không có bộ lọc để thay thế, nhưng máy làm ẩm siêu âm vẫn cần được duy trì, sử dụng đúng cách để tránh nấm mốc và vi khuẩn.


2.    Mức tiếng ồn:
Vị trí phổ biến nhất mà mọi người thường đặt máy tạo độ ẩm là trong phòng ngủ, hoặc phòng khách. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn người tiêu dùng đều muốn có một máy phun ẩm hoạt động êm và yên tĩnh. Nếu tiếng ồn của máy tạo độ ẩm là mối quan tâm chính của bạn, thì máy tạo ẩm siêu âm tự động là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Bởi đây là mô hình máy tạo ẩm hoạt động rất êm, tiếng ồn thấp hơn nhiều so với các loại máy phun ẩm khác. Đó là bởi vì chúng không có bộ phận quạt như máy tạo ẩm thông thường.  Chính điều này sẽ giúp giảm mức độ tiếng ồn.
Nếu tiếng ồn không phải là một mối quan tâm nhưng chi phí mua máy phun ẩm mới là vấn đề của bạn thì bạn nên chọn một máy tạo ẩm thông thường (giá cả phải chăng hơn).


3.    Xử lý cặn khoáng
Máy phun ẩm siêu âm tự động có xu hướng xả thải bụi trắng / xám nhiều hơn máy tạo ẩm thông thường.  Bụi màu trắng / xám thực ra là những chất khoáng có trong nước mà bạn cho vào bể chứa. Tùy từng loại nước và nguồn nước mà sẽ xuất hiện bụi khoáng hay không. Lý do máy phun ẩm siêu âm tạo ra nhiều bụi khoáng hơn là bởi vì nó không có bộ lọc để bẫy hoặc chứa những chất khoáng trong nước, do đó nó lại được trả về không khí (cùng với độ ẩm). Chúng có khả năng bám trên đồ nội thất và thiết bị điện như các loại bụi thông thường.
Biện pháp để kiểm soát bụi khoáng:
-       Sử dụng nước cất hoặc nước tinh khiết.
-       Dùng một bộ lọc decalcification ẩm (nếu có), dành riêng cho mẫu
máy tạo độ ẩm siêu âm
-       Chạy máy phun ẩm siêu âm tự động với cường độ làm ẩm thấp hơn, để làm giảm lượng bụi khoáng ra ngoài không khí.
Đó là một chút nhược điểm khi bạn chọn máy làm ẩm siêu âm tự động. Cũng nên nhớ rằng, có một số loại máy phun ẩm siêu âm tự động cực kì nhỏ gọn, thiết kế không có bộ lọc nhưng lượng bụi khoáng thải ra không khí không đáng kể. Bởi tốc độ tạo ẩm cực thấp.


4.    Loại nào cần thiết nhất với nhu cầu của bạn?
Nếu bạn cảm thấy khó chịu về mức tiếng ồn, không tiện khi phải giặt / thay bộ lọc thường xuyên cho máy tạo ẩm thì bạn nên chọn máy phun ẩm siêu âm tự động.Bạn sẽ phải trả nhiều hơn một chút để mua, nhưng bù lại thì bạn không phải lăn tăn nhiều về mức tiếng ồn không an toàn.
Nếu bạn quan tâm đến giá cả nhiều hơn, bạn nên chọn một
máy tạo ẩm thông thường. Hãy nhớ rằng các bộ lọc cần được làm sạch hoặc thay đổi định kỳ để giúp cho chúng hoạt động hiệu quả. Xác định vị trí thay thế bộ lọc trước khi mua máy tạo độ ẩm và luôn luôn có một bộ lọc thay thế trong nhà.

>> Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp về máy phun ẩm, máy phun sương tạo ẩm hay bất kì loại thiết bị xử lý ẩm  nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email, thư tay hoặc điện thoại. Có thể tìm chúng tôi trên facebook, THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng.
 
******************************************************************************************
 
 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908