Cách xử lý nước từ máy hút ẩm

 Máy hút ẩm là một giải pháp thông minh để bảo vệ sức khỏe và ngôi nhà cũng như máy móc của bạn. Máy giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí và cân bằng nhiệt độ trong không gian hút ẩm. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng mà bạn cần xem xét khi sử dụng chính là cách xử lý nước từ máy hút ẩm.

Máy hút ẩm dân dụng

Nếu nước trong ngăn chứa quá đầy thì máy sẽ họat động chậm lại, hiệu suất tách ẩm vì thế cũng giảm. Bên cạnh đó nếu bạn để nước trong thùng quá đầy sẽ gây nguy hiểm khi dịch chuyển máy. Khi di chuyển máy hoặc trẻ nhỏ chơi đùa va phải, sẽ làm nước trong ngăn chứa tràn ra ngoài gây hỏng máy và nguy hiểm với trẻ.

Chứng nhận

 
 Chúng tôi xin đưa ra 3 phương pháp xử lý nước từ ngăn chứa của may hut am như sau:

  • Cách 1: Đổ lượng nước trong ngăn chứa vào một cái xô.

Đây là một yếu tố quan trọng bởi vì nếu bạn đang hút ẩm một căn phòng nhỏ trong ngôi nhà thì việc xử lý nước sẽ đơn giản và không cần phải làm thường xuyên. Tuy nhiên sẽ là khó khăn nếu diện tích hút ẩm tương đối lớn và độ ẩm cao. Lúc đó bạn sẽ phải xem xét lại phương pháp này, vì bạn không thể ngày nào cũng chạy vào bê ngăn chứa nước ra đổ được. Việc tháo ra và lắp vào sẽ tốn thời gian và có thể trở nên rắc rối nếu như kích thước của thùng chứa tương đối lớn.
Nếu làm theo cách này bạn nên xem xét: bao lâu sẽ cần dọn sạch các ngăn chứa và nó sẽ nặng như thế nào khi nó đầy. Ngoài ra, bạn phải nhớ rằng: nếu bạn không dọn nước trong ngăn chứa khi nó đầy thì máy hút ẩm sẽ ngưng hoạt động, cho đến khi nó được làm sạch.
Hiện nay trên thị trường cũng có một số loại máy hút ẩm có chức năng báo hiệu để cho bạn biết khi nào lượng nước trong ngăn chứa cần phải được loại bỏ.

  • Cách 2: Kết nối ngăn chứa nước với một ống, để thoát nước liên tục ra ngoài.

Phương pháp thứ 2 là hệ thống thoát nước ra ngoài liên tục, mà chỉ đơn giản là cho nước ra ngoài theo đường ống. Bạn có thể kết nối ống vào một bồn rửa, tuy nhiên nếu cho thoát nước vào bồn rửa thì bạn sẽ phải nâng cao máy hút ẩm vì thông thường các bồn rửa sẽ cao hơn sàn nhà trung bình từ 50cm-1mét.
Bên cạnh đó các máy hút ẩm gia đình có vòi được kết nối tốt hơn vì nó sẽ cung cấp lực hấp dẫn tốt hơn cho dòng chảy để nước đi ra. Một số máy hút ẩm sẽ cung cấp các ống để thoát nước, một số sẽ không. Một số sẽ đi kèm với các vòi chuyên dụng, nhưng một số thì sẽ yêu cầu các ống nhựa kích thước cụ thể. Vì vậy hãy kiểm tra xem máy hút ẩm của bạn thuộc loại nào để có kế hoạch cho việc thoát nước. Nếu cần bạn sẽ phải mua một ống kích thước phù hợp với máy tại các cửa hàng tại địa phương.
 Phương pháp này thường phù hợp với các loại máy hút ẩm công nghiệp và máy hút ẩm Edison, Harison… 

  • Cách 3: Dùng máy bơm mini để bơm nước trực tiếp ra ngoài 

Phương pháp này được khuyến khích đối với các loại máy có khả năng hút ẩm cao, trong một không gian rộng và trên các tầng cao của một tòa nhà. Như: máy hút ẩm Ikeno, Aikyo, … Bạn sẽ không thể dùng cách đặt ồng hay đổ nước ra xô được vì nó quá nặng và nguy hiểm.
 Một số loại máy hút ẩm sẽ đi kèm với một thiết bị máy bơm nhỏ để đơn giản hóa toàn bộ quá trình xử lý nước. Nếu không đi kèm với một máy bơm, bạn sẽ cần đặt ống nước thoát liên tục vào hồ chứa của máy bơm ngưng tụ bên ngoài.


Thành Đạt (Tổng hợp)

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

04 37671380
Phía Nam

0862.865.908